Giá vàng hôm nay 4/8: Chạm mốc 58 triệu đồng/lượng

09:53' - 04/08/2020
BNEWS Giá vàng trong nước sáng nay (4/8) tăng nhẹ và vẫn giao dịch quanh mốc 58 triệu đồng/lượng.

Lúc 9 giờ 20 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,83 - 58 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 80 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua.

Thời điểm này Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,92 - 57,79 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). mức giá này vẫn giữ nguyên ở chiều mua vào và tăng 90 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý vẫn giữ nguyên giá mua vào, bán ra so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 56,9 - 57,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Sau khi leo lên mức cao kỷ lục, giá vàng thế giới đã đảo chiều đi xuống trong phiên giao dịch đêm 3/8 do đồng USD mạnh lên và giới đầu tư tăng cường bán tháo chốt lời.

Theo ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường của RJO Futures, cho biết sự rút lui của giá vàng trong phiên này chỉ mang tính kỹ thuật bởi khi giá vàng gần chạm mức 2.000 USD/ounce, giới đầu tư bán ra chốt lời, trong khi đồng USD mạnh lên khiến vàng “chững” giá. 

Các nhà đầu tư đang chờ đợi những dấu hiệu của một gói cứu trợ mới ở Mỹ, giữa lúc các nhà lập pháp Mỹ đang tranh luận về vấn đề này. 

Giá vàng đã tăng khoảng 30% kể từ đầu năm đến nay, chủ yếu nhờ lãi suất thấp và các gói kích thích kinh tế mạnh tay từ các ngân hàng trung ương trên toàn cầu nhằm giảm bớt tác động kinh tế từ đại dịch. 

Đồng USD tăng 0,3% trong phiên này, khiến vàng trở nên đắt đỏ đối với những nhà đầu tư đang nắm giữ các loại tiền tệ khác, trong khi hoạt động chế tạo của Mỹ đã đạt mức cao nhất trong một năm rưỡi qua trong tháng 7/2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục