1. >

Giá vàng hôm nay 7/5 quay đầu giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 7/5 quay đầu so với phiên trước đó

Giá vàng hôm nay 7/5 quay đầu giảm

Giá vàng trong nước quay đầu giàm. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 7/5, giá vàng SJC thời điểm 8 giờ 29 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,16 - 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 40 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với mức giá chốt phiên hôm qua.

Thời điểm 8 giờ 48 tại Tập đoàn Vàng Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,21 - 36,31 triệu đồng/lượng, giảm  10 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào nhưng giảm 40 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,22 - 36,32 triệu đồng/lượng, mức giá giảm 20 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua và không biến động bán so với mức giá chốt phiên trước đó.

Trên thị trường thế giới, phiên 6/5, giá vàng thế giới tăng khi các thị trường chứng khoán toàn cầu trượt dốc sau đe dọa tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc của Tổng thống Mỹ đã khiến giới đầu tư tìm đến các kênh trú ẩn an toàn.

Trong bối cảnh căng thẳng chính trị tại Trung Đông, Mỹ gia tăng sức ép với Iran và những diễn biến mới xung quanh các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, giá vàng đáng ra sẽ còn tăng cao hơn nữa. Nhưng đồng USD mạnh lên trước những đe dọa tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Trump đã hạn chế đà tăng của kim loại quý này.

Tổng thống Mỹ cho biết sẽ sớm tăng mức thuế hiện là 10% đối với lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD lên 25% từ ngày 10/5 tới, đồng thời đe dọa sẽ "sớm" áp thuế 25% đối với 325 tỷ USD hàng hóa của nước này.

Thời điểm 8 giờ 49 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.282,8 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới chỉ khoảng 290 nghìn đồng/lượng.

>>>Tỷ giá USD hôm nay 7/5

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif