1. >

Giá vàng hôm nay 8/3 đi ngang

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 8/3 đi ngang so với phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 8/3 đi ngang

Giá vàng hôm nay đi ngang. Ảnh: Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 8/3, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 31 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,45 - 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này đi ngang so với mức giá chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, lúc 9 giờ 00 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,54 - 36,61 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với chốt phiên trước đó. Còn giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 36,31 - 36,76 triệu đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,52 - 36,62 triệu đồng/lượng, cũng không biến động so với mức giá cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,54 - 37,62 triệu đồng/lượng, mức giá này đi ngang so với phiên giao dịch trước đó.

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch ngày 7/3 tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, giá vàng kỳ hạn giảm khi đồng USD lên giá mạnh so với đồng euro.

Đồng USD lên giá nhờ đồng euro yếu đi sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu hạ dự báo tăng trưởng của Khu vực sử dụng đồng euro trong năm nay xuống 1,1%, so với mức dự báo trước đó là 1,7%.

Khi đồng USD lên giá, giá vàng thường giảm do kim loại này, được định giá theo đồng bạc xanh, sẽ trở nên đắt hơn cho các nhà đầu tư mua bằng các đồng tiền khác.

Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng hạn chế nhờ các chỉ số chứng khoán của Mỹ giảm.

Thời điểm 10 giờ 51 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.287,3 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 560 nghìn đồng/lượng.

>>> Tỷ giá USD hôm nay 8/3

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước diễn biến của dịch COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm đã gia tăng quyền lợi và đưa ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe mới cho khách hàng.

ncif