1. >

Giá vàng thế giới ngày 7/1 đi lên

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 7/1 đi lên giữa bối cảnh đồng USD trượt dốc trước khả năng Mỹ giảm tiến độ nâng lãi suất và cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung được nối lại.

Giá vàng thế giới ngày 7/1 đi lên

Giá vàng thế giới ngày 7/1 đi lên. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, giá vàng Mỹ giao dịch kỳ hạn khép phiên tăng 0,3% lên 1.289,9 USD/ounce. Trong khi giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.288,14 USD/ounce vào lúc 1 giờ 14 phút sáng 8/1 theo giờ Việt Nam. Trong phiên cuối tuần trước, giá mặt hàng này đã vọt lên 1.298,42 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 15/6.

Theo các chuyên gia, đồng USD đã yếu đi sau bình luận mới đây của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, và giúp những tài sản định giá bằng đồng tiền này trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác. Phát biểu với Hiệp hội kinh tế Mỹ ở Atlanta, Chủ tịch Powell ngày 4/1 đã trấn an các thị trường tài chính rằng Fed nhìn thấy những nguy cơ đối với nền kinh tế và sẽ kiên nhẫn, linh hoạt hơn trong các quyết định chính sách trong năm nay.

Bên cạnh đó, việc Mỹ và Trung Quốc nối lại đàm phán để giải quyết căng thẳng thương mại kéo dài suốt nhiều tháng qua cũng tác động lên đồng USD. Ngày 7/1, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết nước này và Trung Quốc có thể đạt được một thỏa thuận tốt liên quan các vấn đề thương mại trước mắt, trong khi một thỏa thuận về các vấn đề cơ cấu thương mại và việc thực thi sẽ khó khăn hơn.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,1% xuống15,68 USD/ounce. Trong lúc giá bạch kim không thay đổi nhiều và giữ ở mức 822,30 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, trong phiên giao dịch sáng 8/1, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 9 giờ 01 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,59 - 36,79 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 40 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,68 - 36,77 triệu đồng/lượng, cũng giảm 40 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều so với mức giá chốt phiên hôm qua. Còn giá vàng thương hiệu Rồng Thăng Long của doanh nghiệp này được niêm yết ở mức 36,21 - 36,66 triệu đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 9 giờ 06 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,70 - 36,79 triệu đồng/lượng, mức giá này giảm 30 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và giảm 60 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.

Cùng xu hướng này, Tập đoàn Phú Quý cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,67 - 36,77 triệu đồng/lượng, giảm 40 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

>>>Giá vàng hôm nay 7/1 tăng nhẹ

>>>Giá vàng ghi nhận phiên giảm giá mạnh nhất trong hai tuần

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ trong tất cả lĩnh vực đời sống kinh tế- xã hội. Trong "guồng quay" đó, Việt Nam không thể nằm ngoài. Vậy Việt Nam đang ở vị trí nào trong nền kinh tế số hóa và cần làm gì để phát triển kinh tế số hóa, hòa nhập vào guồng quay đó?

ncif