1. >

Giá vàng hôm nay tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng giao ngay chốt phiên 15/3 tăng hơn 1,5% lên mức cao nhất trong một tuần qua, giữa bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ quyết định tăng lãi suất.

Giá vàng hôm nay tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần

Giá vàng giao ngay tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần. Ảnh: Reuters

Khép lại phiên giao dịch ngày 15/3, giá vàng giao ngay tăng hơn 1,5% lên mức cao nhất trong một tuần qua, giữa bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên mức 0,75-1,0%. Quyết định tăng lãi suất này cho thấy những dấu hiệu tăng trưởng tích cực của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, trong lần tăng lãi suất đầu tiên dưới thời Tổng thống Donald Trump, Fed không nhắc đến khả năng lãi suất sẽ tăng nhanh hơn nếu Nhà Trắng thúc đẩy các chính sách ủng hộ tăng trưởng, trong đó có các chương trình chi tiêu và cắt giảm thuế. Nếu không có gì thay đổi, Fed sẽ tiếp tục theo đuổi lộ trình nâng lãi suất hai lần nữa trong năm 2017 và ba lần trong năm 2018.

Vào lúc 2 giờ 01 phút sáng ngày 16/3 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 1,6% lên 1.217,81 USD/ounce sau khi tăng lên mức 1.219,36 USD/ounce – mức " đỉnh” kể từ phiên 7/3. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 4/2017 giảm 0,2% xuống còn 1.200,7 USD/ounce.

Chỉ số USD phiên này giảm xuống mức thấp của hai tuần - nhân tố hỗ trợ đà đi lên của giá vàng giao ngay, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng hạ và thị trường chứng khoán Mỹ xanh sàn. 

Giá bạc phiên này tăng 2,3% lên 17,22 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 2% lên 951 USD/ounce, trong khi giá palađi tăng 2,2% lên 760 USD/ounce.

Các nhà giao dịch hiện đang tập trung dõi theo diễn biến cuộc bầu cử ở Hà Lan và tình hình đàm phán Brexit.

>>> Cuộc bầu cử tại Hà Lan hỗ trợ thị trường vàng châu Á


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kế hoạch “Welcome to France” với nhiều biện pháp, bao gồm việc tăng học phí 16 lần đối với sinh viên ngoài châu Âu mới được Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đưa ra nhằm thu hút sinh viên nước ngoài đến Pháp du học.

ncif