1. >

Giá vàng rơi xuống mức thấp nhất trong sáu tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng rơi xuống mức thấp nhất trong sáu tuần trong phiên giao dịch ngày 4/5, khi đồng USD vọt lên mức cao nhất trong hai tuần, nhờ những nhận định về khả năng tăng lãi suất tại Mỹ.

Giá vàng rơi xuống mức thấp nhất trong sáu tuần


Giá vàng rơi xuống mức thấp nhất trong sáu tuần. Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN

Giá vàng giao ngay giảm 0,3%, xuống 1.234,52 USD/ounce vào lúc 14 giờ 24 phút giờ Việt Nam, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 21/3 là 1.232,6 USD/ounce vào trước đó.
>>Xem thêm:

Vàng châu Á chứng kiến tuần mất giá mạnh

Giá vàng châu Á giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần

Trong khi đó, chỉ số USD, thước đo giá trị của đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền chủ chốt, tăng 0,2%, lên 99,400 trong phiên này, sau khi chạm mức cao hai tuần là 99,462.

Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất khi kết thúc cuộc họp vào ngày 3/5 và đánh đi tín hiệu về việc theo đuổi lộ trình nâng lãi suất thêm hai lần nữa trong năm nay.

Lãi suất tăng sẽ làm giảm nhu cầu đối với vàng và cũng sẽ khiến kim loại quý được định giá theo đồng USD trở nên đắt hơn với những người mua bằng các đồng tiền khác.

Các nhà đầu tư đang chờ báo cáo việc làm tháng Tư của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 5/5 để có thêm cơ sở nhận định về lộ trình tăng lãi suất của Fed. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của hãng tin Anh Reuters dự báo kinh tế Mỹ sẽ tạo thêm 185.000 việc làm trong tháng trước, tăng so với mức 98.000 việc làm trong tháng Ba.

Nhà phân tích Edward Meir thuộc INTL FCStone cho rằng giá vàng trong thời gian trước mắt sẽ không có khả năng giảm mạnh xuống dưới 1.200 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mấy ngày nay ông Trần Văn Dương lo lắng vì hơn 2 tấn mực vẫn còn trữ trên tàu cá. Nhiều lần tìm thương lái thu mua nhưng do giá mua rất thấp nên nếu bán ở thời điểm này, ông sẽ lỗ nặng.

ncif