Giá vàng sáng 25/8 lùi về sát mốc 56 triệu đồng/lượng

08:49' - 25/08/2020
BNEWS Giá vàng trong nước sáng 25/8 đi xuống theo giá vàng thế giới và đang lùi về vùng 56 triệu đồng/lượng.

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,55 - 56,12 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên hôm qua, mức giá này giảm 400 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 450 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm 200 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với gía đóng cửa hôm qua, niêm yết ở mức 55,1 - 56 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên giao dịch đêm 24/8, khi sự lạc quan xung quanh vấn đề điều trị COVID-19 đã đẩy chứng khoán Phố Wall lên mức cao kỷ lục.
Ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại công ty môi giới đầu tư Blue Line Futures cho biết giá vàng đang trong giai đoạn điều chỉnh khi các chỉ số chứng khoán đều ở quanh mức kỷ lục. Kim loại quý này thực sự cần một chất xúc tác lớn hơn, như các kích thích tài khóa bổ sung hay lạm phát để trở lại đà tăng.
Cũng theo một báo cáo khác, chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét đẩy nhanh tiến trình cấp phép cho một loại vắc-xin ngừa virus SARS-CoV-2 đang trong quá trình thử nghiệm.
Nhà phân tích Suki Cooper của ngân hàng Standard Chartered nhận định, trong khi những tin vui xung quanh việc phát triển vắc-xin ngừa COVID-19 và số liệu kinh tế khởi sắc cho thấy những khó khăn trong ngắn hạn đối với vàng, môi trường lãi suất thấp và thậm chí rơi xuống vùng âm, đồng USD yếu đi và kỳ vọng về các gói kích thích mới cũng khiến cán cân nghiêng về phía rủi ro sẽ còn tăng, qua đó có lợi cho giá kim loại quý này.
Giới đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại hội nghị chuyên đề hàng năm của ngân hàng trung ương này ở Jackson Hole, Wyoming, vào thứ ngày 27/8 (giờ địa phương) để tìm thêm các dấu hiệu về cách Fed sẽ “mạnh tay” hỗ trợ đà phục hồi lâu dài sau khủng hoảng COVID-19 ra sao./.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục