Giá vàng sáng 5/3 giảm 150 nghìn đồng/lượng

08:54' - 05/03/2021
BNEWS Giá vàng trong nước sáng 5/3 tiếp tục giảm theo giá vàng thế giới.

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,45 - 55,87 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 150.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối ngày hôm qua.
Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC vẫn được giữ nguyên so với giá đóng cửa hôm qua, niêm yết ở mức 55,6 - 56 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong gần chín tháng trong phiên 4/3, trước áp lực từ sự gia tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ của Mỹ.​

Diễn biến trên xảy ra sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell phát đi tín hiệu trước mắt sẽ chưa có động thái nào để ứng phó với sự tăng mạnh của lợi suất trái phiếu.  

Chuyên gia Suki Cooper của Ngân hàng Standard Chartered nhận định giá vàng lại một lần nữa chịu áp lực khi lợi suất trái phiếu tăng mạnh sau khi thị trường thất vọng với những bình luận của ông Powell. Sự gia tăng gần đây của lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một biện pháp đề phòng lạm phát, khi nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữa kim loại quý không sinh lời này.      

Trong khi đó, đồng USD đã chạm mức cao nhất kể từ tháng 12/2020, qua đó tạo thêm áp lực lên giá vàng vốn được định giá bằng “đồng bạc xanh”./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục