Giá vàng rời mốc 56 triệu đồng/lượng

09:15' - 04/03/2021
BNEWS Gía vàng trong nước sáng 4/3 giảm theo giá vàng thé giới và đã tuột khỏi mốc 56 triệu đồng/lượng.

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,47 - 55,89 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 130.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối ngày hôm qua.
Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá đóng cửa hôm qua, niêm yết ở mức 55,5 - 55,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong phiên giao dịch 3/3, giá vàng thế giới giảm hơn 2% xuống mức thấp nhất trong gần 9 tháng khi đà tăng của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ và đồng USD làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này.

Chiến lược gia Daniel Ghali tại TD Securities nhận định việc lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng là thách thức đối với vàng, khi tạo thêm sức ép đối với việc định giá tất cả các loại tài sản và vàng là một “nạn nhân”. 
Lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm đang tăng trở lại và hướng đến mức đỉnh của một năm đạt được vào tuần trước. Phiên này, đồng USD cũng lên giá, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác. 
Bên cạnh đó, hy vọng về đà phục hồi kinh tế nhanh chóng nhờ chương trình triển khai vaccine ngừa COVID-19 cũng thúc đẩy các tài sản an toàn như vàng ra khỏi danh mục đầu tư của nhà giao dịch. 
Theo chuyên gia Ghali, triển vọng của giá vàng sẽ phụ thuộc vào cách tiếp cận của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đối với đà tăng của lợi suất trái phiếu. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục