Giá vàng sáng 8/12 tăng 400 nghìn đồng/lượng

09:04' - 08/12/2020
BNEWS Giá vàng trong nước sáng 8/12 tăng mạnh theo giá vàng thế giới.

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,05 - 55,62 triệu đồng/lượng (mua vào -bán ra). So với cuối ngày hôm qua, mức giá này tăng 400 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC đang được giao dịch ở mức 55,1 - 55,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 400 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới đã tăng hơn 1% lên mức cao nhất trong hai tuần trong phiên giao dịch đêm 7/12, được củng cố bởi kỳ vọng về gói kích thích kinh tế mới ở Mỹ.

Yếu tố chính hỗ trợ giá vàng trong phiên này là thông tin các nhà lập pháp Mỹ tìm cách đạt được một thỏa thuận cung cấp các khoản cứu trợ bổ sung thông qua dự luật trị giá 908 tỷ USD. 

Nhà phân tích cao cấp Jim Wyckoff của chuyên trang về thị trường vàng Kitco Metals cho biết thông tin trên đã giúp ổn định thị trường vàng. Vì khi hệ thống tài chính được bơm thêm nhiều tiền hơn, lạm phát có thể xảy ra. 

Vàng thường được coi là “hàng rào” chống lại lạm phát – vốn có thể là kết quả của các biện pháp kích thích lớn được các ngân hàng trung ương tung ra. Tính từ đầu năm 2020 tới nay, giá kim loại quý này đã tăng hơn 22%. 

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng tới tâm lý các nhà đầu tư là việc Chính phủ Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt và lệnh cấm đi lại đối với một số quan chức Trung Quốc liên quan đến vấn đề Hong Kong. 

Các nhà phân tích cho biết về mặt kỹ thuật, việc giá vàng phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.850 USD/ounce cho thấy vàng sẽ còn có thể tăng thêm nữa./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục