Giá vàng tăng 100 nghìn đồng/lượng

09:11' - 16/03/2021
BNEWS Giá vàng trong nước sáng 16/3 tăng theo giá vàng thế giới.​

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,35 - 55,77 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 55,3 - 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới đi lên trong phiên giao dịch đêm 15/3 khi giới đầu tư chờ đợi tín hiệu từ cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày 16-17/3 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Trọng tâm cuộc họp sẽ xoay quanh tình hình lợi suất trái phiếu tăng đột biến gần đây, lo ngại về lạm phát gia tăng, và triển vọng nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

Bên cạnh đó, trong phiên 15/3, lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ đã giảm và rời xuống từ mức đỉnh hơn một năm, giúp khôi phục phần nào sức hấp dẫn của vàng vốn là một tài sản không chịu lãi suất. 

Ông David Meger, Giám đốc bộ phận giao dịch kim loại tại công ty môi giới đầu tư High Ridge Futures cho biết việc lợi suất trái phiếu đang ổn định và sự sụt giảm gần đây của vàng được coi là cơ hội mua vào. 

Câu hỏi lớn là kịch bản tiếp theo của thị trường sẽ ra sao? Liệu lợi suất có còn tăng dựa trên tâm lý lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế, từ đó gây thêm áp lực lên giá vàng? Hay trong trường hợp tăng trưởng chững lại hoặc lạm phát tăng vọt, giá vàng sẽ được hưởng lợi? 

Chiến lược gia thị trường Phillip Streible thuộc công ty tư vấn tài chính Blue Line Futures cho biết bất cứ khi nào lợi suất đạt đỉnh thì đó sẽ là đáy đối với giá vàng. Hiện lợi suất vẫn còn dư địa để tăng cao hơn nhưng đà tăng này sẽ không kéo dài mãi mãi. Vì vậy sẽ có một bước ngoặt: Lợi suất càng lên cao, thị trường càng tiến gần đến bước ngoặt này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục