1. >

Giá vàng tăng nhẹ khi nhà đầu tư dõi theo đàm phán Mỹ-Trung

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á tăng nhẹ trong phiên chiều 9/5, khi giới đầu tư theo dõi sát sao vòng đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc diễn ra tại Washington trong hai ngày 9-10/5.

Giá vàng tăng nhẹ khi nhà đầu tư dõi theo đàm phán Mỹ-Trung

Giá vàng tăng nhẹ tại châu Á. Ảnh: reuters


Vào lúc 14 giờ 42 phút (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.283,41 USD/ounce và giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tiến 0,2% lên 1.284,1 USD/ounce.

Các thị trường đang “nín thở” chờ đợi kết quả cuộc đàm phán thương mại kéo dài hai ngày tại Washington để xem liệu các quan chức Trung Quốc có thể thuyết phục Nhà Trắng rút lại việc tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ nước này hay không.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ tăng mức thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc vào ngày 10/5. Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã lên tiếng về việc Trung Quốc đã đi ngược lại những cam kết trong đàm phán và điều đó sẽ làm thay đổi thỏa thuận một cách căn bản. Washington không thể chấp nhận điều này.

Những diễn biến chính trị căng thẳng đã giúp vàng thu hút được sự hỗ trợ từ thị trường đang có phần "lảng tránh" những tài sản rủi ro. Tuy nhiên, giá kim loại quý này lại chưa thể "công phá" ngưỡng 1.290 USD/ouce, đưa mức này trở thành một rào cản kỹ thuật.

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, giá vàng giao ngay có thể rơi xuống khoảng 1.267- 1.274 USD/ounce vào thời gian tới, sau khi không vượt được qua ngưỡng 1.290 USD/ounce.

Trên thị trường các kim loại khác, giá bạc phiên này ổn định ở mức 14,83 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,2% lên 857,88 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nông sản nhập khẩu đặc biệt là hải sản và trái cây từ Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đang đồng loạt giảm giá, đem lại cơ hội tiếp cận cho người tiêu dùng với các sản phẩm hòa nhập. Tuy nhiên làm thế nào để người tiêu dùng có thể tiếp cận được sản phẩm có chất lượng, an toàn cho sức khỏe cũng như việc giám sát của các cơ quan quản lý ra sao trước việc quản lý việc nhập khẩu nông sản này.

ncif