Giá vàng thế giới chạm mức thấp nhất trong hơn bốn tháng

09:01' - 03/05/2019
BNEWS Trong phiên giao dịch ngày 2/5, giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong hơn bốn tháng qua, sau khi thông báo của Fed đã làm xóa tan hy vọng về một đợt cắt giảm lãi suất trong ngắn hạn.
Giá vàng thế giới chạm mức thấp nhất trong hơn bốn tháng. Ảnh: Reuters

Cụ thể, vào lúc 00 giờ 42 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống còn 1.270,22 USD/ounce, sau khi có thời điểm chạm mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12/2018 là 1.265,85 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giảm 1% và khép phiên ở mức 1.272 USD/ounce.
Sau cuộc họp chính sách vừa qua, Fed đã giữ nguyên lãi suất như dự đoán. Tuy nhiên, các thị trường vẫn bị bất ngờ khi Fed nhấn mạnh rằng ngân hàng này chưa thấy có lý do gì để xem xét việc cắt giảm lãi suất trong tương lai gần, khi hoạt động tuyển dụng và tăng trưởng kinh tế đều đang đi lên.
Lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi suất như vàng và thường đẩy đồng USD tăng giá. Việc “đồng bạc xanh” tăng 0,1% so với các đồng tiền chủ chốt khác sau những bình luận của Fed cũng khiến cho vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những khách hàng nắm giữ các đồng tiền khác.
Ông Phillip Streible, chuyên gia cấp cao của công ty RJO Futures, cho biết thị trường đang đón đợi số liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 3/5, và nếu số việc làm vượt ngưỡng 200.000, điều này sẽ tạo thêm áp lực lên giá vàng.
Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng đang theo dõi sát tiến trình đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Các thông tin tích cực từ các cuộc đàm phán này thường sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với các loại tài sản có tính rủi ro cao hơn và làm giảm sức hấp dẫn của kênh trú ẩn an toàn như vàng.
Cũng trong phiên này, trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,5% xuống còn 14,60 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 2,1% và được giao dịch ở mức 845,49 USD/ounce. 

Tại Việt Nam, giá vàng hôm nay 3/5 ít biến động so với phiên trước đó. Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 3/5, giá vàng SJC thời điểm 8 giờ 24 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,11 - 36,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này nhích nhẹ 10 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với mức giá chốt phiên hôm qua.

Thời điểm 8 giờ 36 tại Tập đoàn Vàng Đá quý DOJI , giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,15 - 36,25 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và giảm nhẹ 30 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với phiên trước đó.
Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,18 - 36,28 triệu đồng/lượng, mức giá không thay đối so với mức giá chốt phiên trước đó.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục