1. >

Giá vàng thế giới đi xuống phiên thứ ba liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Trong ngày 20/1, giá vàng thế giới chịu sức ép đi xuống do đồng USD mạnh lên, kéo dài chuỗi thời gian đi xuống sang phiên thứ ba liên tiếp.

Giá vàng thế giới đi xuống phiên thứ ba liên tiếp

Tuy nhiên, kim loại quý này cũng được hỗ trợ phần nào bởi sự biến động chính trị và những diễn biến liên quan đến hoạt động đấu giá bán trái phiếu chính phủ do Bộ Tài chính Mỹ thực hiện trong tuần này.

Giá vàng thế giới đi xuống phiên thứ ba liên tiếp. Ảnh minh họa: Reuters

Trên thị trường New York, giá vàng giao ngay đã mất 1,3% xuống 1.328,71 USD/ounce vào lúc 1 giờ 35 phút sáng (ngày 21/1 theo giờ Việt Nam), sau khi có lúc rơi xuống 1.328,26 USD/ounce – mức thấp nhất kể từ ngày 14/2.

Giá vàng Mỹ giao tháng 4/2018 cũng giảm 1,8% (25 USD) xuống khép phiên ở mức 1.331,2 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD – thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này tăng 0,6% lên 89,724 (điểm).

Đồng USD đang tiếp tục đà phục hồi từ mức thấp nhất trong vòng ba năm, giữa bối cảnh giới đầu tư đã bớt lo ngại về tình hình thâm hụt ngân sách của Mỹ và hướng đến những phiên đấu giá trái phiếu chính phủ dự kiến diễn ra trong tuần này.

Trong khi đó, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo Bank ở Copenhagen, ông Ole Hansen nhận định rằng những bất ổn địa chính trị đang diễn ra sẽ có thể làm gia tăng nhu cầu tìm kênh “trú ẩn” an toàn và hỗ trợ giá vàng.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng đang chờ đợi biên bản họp tháng 1/2018 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ được công bố vào ngày 21/2, cũng như biên bản họp mới nhất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày 22/2.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc đã giảm 1,2% xuống 16,46 USD/ounce. Giá bạch kim cũng mất 0,2% xuống 1.000,2 USD/ounce sau khi đã chạm mức cao nhất trong vòng ba tuần là 1.013,6 USD/ounce vào phiên ngày 19/2 vừa qua.

>>>Diễn biến thị trường vàng phiên đầu năm mới

>>>Vàng châu Á tăng giá

>>>Thị trường vàng thế giới chứng kiến tuần tăng giá mạnh nhất kể từ năm 2016

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Công ty Dreamt Life Việt Nam phải dừng lưu thông và thu hồi toàn bộ 13 sản phẩm trong danh mục mà Bộ Y tế nêu kể từ ngày 19/11.

ncif