1. >

Giá vàng thế giới đi xuống sau số liệu việc làm lạc quan của Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Vàng và bạc giảm giá trong phiên ngày 12/3, khi số liệu việc làm lạc quan của Mỹ đẩy các chỉ số chứng khoán đi lên và làm dấy lên những đồn đoán rằng Fed sẽ hướng tới nâng tiếp lãi suất trong năm nay.

Giá vàng thế giới đi xuống sau số liệu việc làm lạc quan của Mỹ

Giá vàng thế giới đi xuống sau số liệu việc làm lạc quan của Mỹ. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, tại thị trường New York/London, vào lúc 0 giờ 33 phút sáng ngày 13/3, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống còn 1.320,78 USD/ounce. Trong lúc giá vàng Mỹ giao tháng Tư giảm 3,2 USD (hay 0,2%) và chốt phiên ở mức 1.320,80 USD/ounce.

Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, lĩnh vực phi nông nghiệp trong tháng 2/2018 đã tạo mới được 313.000 việc làm, mức cao nhất kể từ tháng 7/2016 và tỷ lệ thất nghiệp duy trì ổn định ở mức 4,1% trong tháng thứ năm liên tiếp.

Số liệu lạc quan này đã khiến nhiều nhà đầu tư vững tin dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất ba lần trong năm nay, từ đó góp phần lấn át những quan ngại của giới đầu tư về khả năng xảy ra một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các nền kinh tế lớn khác.

Giá vàng khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ, do lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, đồng thời làm đồng USD tăng giá - điều khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Trên thị trường quốc tế cùng phiên, giá bạc giảm 0,6% xuống còn 16,50 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,5% và được giao dịch ở mức 959,74 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif