1. >

Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên 22/1

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch 22/1, khi tâm lý chấp nhận rủi ro đã trở lại và đồng USD vững giá.

Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên 22/1

Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên 22/1. Ảnh minh họa: TTXVN

Tuy nhiên, những đồn đoán về chính sách tiền tệ theo hướng nới lỏng của ngân hàng trung ương nhiều nước trên thế giới đã hạn chế đà giảm và giữ giá vàng ở trên mức 1.550 USD/ounce. 

Vào lúc 1 giờ 41phút ngày 23/1 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.556,67 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn giảm 0,1% và khép phiên ở mức 1.556,7 USD/ounce.

Ông Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa của công ty TD Securities, cho răng các nhà đầu tư thực tế đang bán lượng vàng nắm giữ dôi dư, và điều đó đang giữ cho giá kim loại quý này không giảm quá nhiều. Mặt khác, ông Daniel Ghali cho biết giới đầu tư ngày càng có nhu cầu với vàng, khi nguồn vốn đang có dấu hiệu “chạy trốn” tác động từ lãi suất âm trên toàn cầu.

Giới đầu tư sẽ theo dõi sát sao cuộc họp chính sách đầu tiên trong năm 2020 của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ diễn ra trong ngày 23/1, trong khi cuộc họp đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến diễn ra trong hai ngày 28-29/1.

Cả hai ngân hàng này đều được dự đoán sẽ có quan điểm thiên về hướng hạ lãi suất. Lãi suất thấp hơn sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, đồng thời tác động đến đồng USD, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt, đã tăng khoảng 1,2% kể từ đầu năm nay.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,2% lên 17,81 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 1,4% và được giao dịch ở mức 1.013,37 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, vào lúc 15 giờ 23 phút ngày 22/1, Công ty Vàng bạc, Đá quý Sài gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 43,30-43,77 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Tổng cục Du lịch, sự bùng phát của dịch bệnh do chủng mới của virus Corona được dự đoán sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ với du lịch Việt Nam, nhất là lượng khách du lịch đến từ thị trường Trung Quốc (hiện đang chiếm khoảng trên 30% tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam) sụt giảm mạnh.

ncif