Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong tuần giao dịch vừa qua

14:10' - 04/04/2020
BNEWS Theo FactSet, trong cả tuần, giá vàng giảm nhẹ 0,5%. 

Giá vàng kỳ hạn chốt phiên 3/4 tăng sau khi báo cáo việc làm tháng Ba của Mỹ cho thấy việc đóng cửa doanh nghiệp trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang tác động lớn đến thị trường lao động.
Giá vàng giao tháng Sáu tăng 8 USD, hay 0,5%, lên 1.645,7 USD/ounce. Giá kim loại quý này tăng 2,9% trong phiên 2/4, mức tăng mạnh nhất trong năm phiên.
Tuy nhiên, theo FactSet, trong cả tuần, giá vàng giảm nhẹ (0,5%).
Theo nhà sáng lập USAGOLD, Michael Kosares, các nhà đầu tư nắm giữ vàng và tiền mặt khi các số liệu cho thấy những tác động về kinh tế của dịch bệnh, nhưng đà đi lên của giá vàng bị hạn chế khi các thị trường tài chính lo ngại về tình trạng giảm phát.
Báo cáo việc làm phi nông nghiệp mà Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố ngày 3/4 cho thấy nước này mất 701.000 việc làm trong tháng trước, con số lớn nhất trong 11 năm và là một trong những mức cao nhất từ trước tới nay.

Tuy nhiên, đây có thể chỉ là một dấu hiệu cho những gì sẽ đến trong những tháng tới. Con số này vượt xa so với mức ước tính của các nhà kinh tế trong một khảo sát của MarketWatch là 83.000 việc làm.
Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp tăng từ thấp nhất trong 50 năm là 3,5% trong tháng Hai lên 4,4% trong tháng Ba vừa qua.
Số liệu việc làm nói trên không phản ánh đầy đủ tình hình thị trường việc làm Mỹ, khi có khoảng 10 triệu người mất việc trong vài tuần qua, do hoạt động của doanh nghiệp và người dân phải dừng lại trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
Theo số liệu của Viện Quản lý Nguồn cung được công bố cùng ngày, hoạt động của các công ty dịch vụ và phi chế tạo khác tiếp tục tăng trưởng trong tháng Ba, nhưng với tốc độ chậm nhất kể từ tháng 8/2016. Chỉ số dịch vụ của Viện này ở mức 52,5% trong tháng Ba, so với 57,3% trong tháng Hai./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục