1. >

Giá vàng thế giới ít biến động trong phiên 15/5

Facebook Share

BNEWS.VN Lo ngại tranh chấp thương mại Mỹ-Trung có thể kéo dài và ảnh hưởng lên nền kinh tế toàn cầu đã giúp tăng sức hấp dẫn của vàng trong những ngày qua

Giá vàng thế giới ít biến động trong phiên 15/5


Thị trường vàng thế giới “án binh” trong phiên ngày 15/5 trong bối cảnh các thị trường chứng khoán đi lên, song những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã giữ kim loại quý này gần mức cao nhất của một tháng.

Trong ảnh: Những thanh vàng trưng bày tại Triển lãm Vàng ở Frankfurt am Main, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 18:07 GMT (khoảng 1 giờ 07 phút sáng 16/5 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.296,64 USD/ounce. Còn giá vàng kỳ hạn của Mỹ nhích nhẹ 0,1% lên 1.297,80 USD/ounce.

Lo ngại tranh chấp thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể kéo dài và ảnh hưởng lên nền kinh tế toàn cầu đã giúp tăng sức hấp dẫn của vàng trong những ngày qua. Vàng, vốn được xem là tài sản an toàn trong thời kỳ bất ổn tài chính và chính trị, đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 11/4 là 1.303,26 USD/ounce trong phiên 14/5.

Tuy nhiên, mức tăng trước đó của kim loại quý này đã “bốc hơi” trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán Mỹ và châu Âu chuyển sang vùng dương trong phiên 15/5 sau thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch hoãn thuế đánh vào ô tô nhập khẩu.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm của Mỹ đã ở mức thấp nhất của 15 tháng trong bối cảnh các nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản sau khi doanh số bán lẻ tháng 4/2019 của Mỹ không đạt mức mong đợi.

Doanh số bán lẻ của Mỹ đã bất ngờ giảm trong tháng Tư khi các hộ gia đình hạn chế mua xe và một loạt hàng hóa khác. Báo cáo khác cho thấy hoạt động sản xuất ô tô và máy móc sụt giảm là nguyên nhân dẫn đến sản lượng chế tạo tháng Tư của Mỹ giảm theo.

Trung Quốc ngày 15/5 cũng bất ngờ thông báo tăng trưởng yếu trong doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp trong tháng Tư.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay nhích 0,1% lên 14,80 USD/ounce, giá palladium giao ngay tăng 0,4% lên 1.341,51 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giao ngay giảm 1,6% xuống 842 USD/ounce.

Thị trường vàng Việt Nam phiên hôm nay 16/5 diễn biến giao dịch khá ảm đạm.

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 16/5, giá vàng SJC thời điểm 8 giờ 26 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,34 - 36,53 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này không biến động ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với mức giá chốt phiên hôm qua.

Thời điểm 8 giờ 12 tại Tập đoàn Vàng Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,37 - 36,52 triệu đồng/lượng, mức giá không thay đổi so với phiên trước đó.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 22/5 Đội quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện, thu giữ số lượng lớn sách giáo khoa và đĩa tiếng anh bị làm giả trên địa bàn huyện Hoài Đức, Hà Nội.

ncif