1. >

Giá vàng thế giới ngày 14/5 rời khỏi mức cao nhất của một tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 14/5 rời khỏi mức cao nhất của một tháng, sau khi Mỹ và Trung Quốc nhất trí tiếp tục các cuộc đàm phán để chấm dứt cuộc chiến tranh thương mại kéo dài giữa đôi bên.

Giá vàng thế giới ngày 14/5 rời khỏi mức cao nhất của một tháng

Giá vàng thế giới ngày 14/5 rời khỏi mức cao nhất của một tháng. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 17:49 GMT (khoảng 0 giờ 49 phút sáng ngày 15/5), giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.295,18 USD/ounce, sau khi đạt mức 1.303,26 USD/ounce trong phiên trước đó và là mức cao nhất kể từ ngày 11/4. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,4% xuống 1.296,3 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD đã tăng khoảng 0,2% sau khi giảm xuống gần mức thấp của một tháng trong phiên trước. Chứng khoán Mỹ cũng đi lên theo sau bình luận lạc quan từ Washington và Bắc Kinh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/5 nói rằng cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc chưa sụp đổ và gọi cuộc chiến thuế quan Mỹ-Trung dai dẳng này chỉ là một “cuộc tranh cãi nhỏ”, ngay cả khi Mỹ sẵn sàng áp thuế 25% lên toàn bộ hàng hóa nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc.

Các nhà đầu tư vàng sẽ phải cân nhắc tác động đối với nhu cầu vàng vật chất từ Trung Quốc nếu Mỹ và Trung Quốc không đạt được thỏa thuận thương mại, trong khi mức thuế cao đánh vào hàng hóa Trung Quốc cũng sẽ ảnh hưởng đến người tiêu dùng Mỹ, qua đó  gây thêm sức ép lên nhu cầu vàng.

Giá vàng đã tăng 1,1% trong phiên 13/5, đánh dấu mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 19/2, sau khi Trung Quốc thông báo sẽ áp thuế cao lên một loạt hàng hóa Mỹ, nhằm đáp trả động thái tương tự từ Washington trong tuần trước.

Nhà đầu tư cũng tiếp tục dõi theo căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran sau khi Saudi Arabia cho biết hai tàu chở dầu của nước này nằm trong số những tàu bị tấn công ở ngoài khơi bờ biển Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE).

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 0,44% trong phiên 13/5, mức tăng lớn nhất của một ngày trong gần hai tháng.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,1% lên 14,78 USD/ounce. Giá bạch kim giao ngay tăng 0,4% lên 856,66 USD/ounce,  còn giá palladium giao ngay tăng 1,4% lên 1.340,52 USD/ounce.
>>>Giá vàng châu Á giao dịch gần mức "đỉnh" trong 1 tháng

>>>Giá vàng hôm nay tăng mạnh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo tin từ Vietnam Airlines, sau 13 năm đưa vào sử dụng, hãng hàng không này đã chính thức dừngkhai thác dòng máy bay thân rộng Airbus 330. Đội bay Airbus 330 được hãng hàng không đưa vào sử dụng tháng 10/2006, đã vận chuyển an toàn gần hai mươi triệu lượt hành khách, thực hiện thành công gần 96.000 chuyến bay.

ncif