1. >

Giá vàng thế giới ngày 12/10 vẫn giữ ở mức cao

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 12/10 vẫn giữ ở mức cao, giữa bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi số liệu về tỷ lệ lạm phát tại Mỹ dự kiến công bố ngày 13/10.

Giá vàng thế giới ngày 12/10 vẫn giữ ở mức cao

Giá vàng thế giới ngày 12/10 vẫn giữ ở mức cao. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại New York, giá vàng giao ngay có thời điểm vọt lên 1.297,40 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 26/9, trước khi dịu xuống còn 1.293,40 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao dịch kỳ hạn tăng lên 1.296,50 USD/ounce.

Theo biên bản cuộc họp trong tháng Chín của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), các nhà hoạch định chính sách của Fed đã có một cuộc thảo luận kéo dài về triển vọng lạm phát và khả năng làm chậm lộ trình nâng lãi suất nếu lạm phát không đi lên. Các nhà lãnh đạo Fed - Ngân hàng trung ương Mỹ - cho biết họ sẽ chú tâm vào số liệu lạm phát trong những tháng tới khi đưa ra quyết định về việc thay đổi lãi suất.

Tuy nhiên, chiến lược gia Rob Haworth thuộc Bank Wealth Management, cho rằng mùa báo cáo lợi nhuận khả quan của doanh nghiệp Mỹ có thể tạo động lực cho Fed tiếp tục nâng lãi suất và đây sẽ là cơn "gió ngược" đối với giá vàng. Kim loại quý này luôn tỏ ra nhạy cảm với các đợt nâng lãi suất của Fed vì động thái đó sẽ làm đồng USD tăng giá.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,4% lên 17,23 USD/ounce. Còn giá bạch kim tăng 0,8% lên 935,49 USD/ounce.
>>>Giá vàng châu Á ngày 12/10 lên mức cao nhất trong hai tuần

>>>Giá vàng hôm nay 12/10 biến động nhẹ


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif