1. >

Giá vàng thế giới ngày 23/8 đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 23/8 đi xuống, trước sự tăng giá của đồng USD giữa bối cảnh biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tái khẳng định lộ trình nâng lãi suất.

Giá vàng thế giới ngày 23/8 đi xuống

Giá vàng thế giới ngày 23/8 đi xuống. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, giá vàng giao ngay tại New York (Mỹ) có lúc giảm 0,7% xuống 1.187,30 USD/ounce sau khi trong phiên trước vọt lên 1.201,51 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 13/8. Trong khi giá vàng Mỹ giao tháng 12/2018 giảm 9,30 USD (0,8%) xuống đóng cửa ở mức 1.194 USD/ounce.

Chuyên gia Chris Gaffney, thuộc TIAA Bank, nhận định trước đà tăng giá của đồng bạc xanh so với giỏ tiền tệ chính, giá vàng đang trượt xuống. Theo biên bản cuộc họp gần nhất của Fed, Fed sẽ tiếp tục lộ trình nâng lãi suất sau hai đợt tăng từ đầu năm tới nay. Đây được coi là yếu tố bất lợi đối với nhu cầu tiêu thụ vàng.

Bên cạnh đó, “cuộc chiến” thuế quan giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng tạo đà cho đồng USD tăng lên và được coi như một tài sản an toàn. Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) xác nhận việc bắt đầu đánh thuế bổ sung 25% đối với 279 chủng loại hoàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc với giá trị 16 tỷ USD từ 11 giờ 01 phút ngày 23/8 theo giờ Việt Nam, dù các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nước vẫn đang diễn ra tại Washington. Ngay sau đó, Trung Quốc cũng đã bắt đầu áp mức thuế nhập khẩu 25% đối với lượng hàng hóa trị giá 16 tỷ USD từ Mỹ nhằm trả đũa.

Hiện thị trường đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell trong cuộc họp thường niên tại Jackson Hole, Wyoming ngày 24/8, nhằm “nghe ngóng” bất cứ thay đổi nào về mặt chính sách lãi suất của Fed.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 1,2% xuống 14,56 USD/ounce sau khi rơi xuống 14,49 USD/ounce, mức thấp nhất trong một tuần. Giá bạch kim cũng giảm 1,7% xuống 778,40 USD/ounce sau khi rơi xuống 771,75 USD/ounce, mức thấp nhất trong sáu ngày.
>>>Giá vàng châu Á đi xuống sau khi Mỹ áp thuế bổ sung với hàng Trung Quốc

>>>Giá vàng hôm nay 23/8 tăng giảm trái chiều

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự phát triển của internet, không khó để tìm thấy một trang web hay một ứng dụng điện thoại cho phép vay tiền nhanh, vay tiền trực tuyến. Bên cạnh những lợi ích thì hình thức vay và huy động tiền kiểu này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

ncif