1. >

Giá vàng thế giới ngày 24/8 đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 24/8 đi xuống trước sự tăng giá của đồng USD.

Giá vàng thế giới ngày 24/8 đi xuống

Giá vàng thế giới ngày 24/8 đi xuống. Ảnh: EPA

Chốt phiên này, giá vàng giao tháng 12/2017 tại Mỹ giảm 2,7 USD xuống 1.292 USD/ounce. Theo các nhà phân tích, sự mạnh lên của đồng bạc xanh đã gây sức ép đối với giá vàng, giữa bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi thông điệp từ các nhà hoạch định chính sách Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại cuộc họp diễn ra tại Jackson Hole.

Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng đã bị kìm lại, bởi mối lo ngại về nguy cơ đóng cửa của Chính phủ Mỹ. Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ đóng cửa Chính phủ Mỹ nếu Quốc hội không chi tiền xây dựng bức tường biên giới với Mexico và rút khỏi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA). Dù vậy, một số chuyên gia phân tích đã trấn an rằng Chính phủ Mỹ không dễ dàng bị đóng cửa, bởi Quốc hội sẽ quyết định mức giới hạn trần nợ công và tránh được kịch bản đóng cửa chính phủ.

Hiện nay, giới giao dịch trên thị trường đang tập trung chú ý vào cuộc họp thường niên của các ngân hàng trung ương diễn ra tại Mỹ bắt đầu từ ngày 24/8. Tại cuộc họp này, Chủ tịch Fed, Janet Yellen và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi đều sẽ có bài phát biểu về triển vọng chính sách tiền tệ và lãi suất.

>>>Giá vàng hôm nay 24/8 quay đầu đi lên

>>>Thị trường vàng châu Á biến động nhẹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong sáng nay (25/6) diễn ra môn thi đầu tiên là Ngữ văn với hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 120 phút. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã huy động trên 4.000 thanh tra tất cả các khâu của kỳ thi.

ncif