1. >

Giá vàng thế giới ngày 26/4 quanh mức thấp trong gần năm tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 26/4 quanh mức thấp trong gần năm tuần giữa bối cảnh đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ đều tăng lên.

Giá vàng thế giới ngày 26/4 quanh mức thấp trong gần năm tuần

Giá vàng thế giới ngày 26/4 quanh mức thấp trong gần năm tuần. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại New York (Mỹ), giá vàng giao ngay có thời điểm giảm 0,4% xuống 1.317,31 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao tháng 6/2018 giảm 4,9 USD (0,4%) xuống 1.317,90 USD/ounce.

Các chuyên gia nhận định mối lo ngại về số nợ gia tăng của Chính phủ Mỹ và sức ép lạm phát do giá dầu tăng lên trong tuần này đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng lên trên 3% lần đầu tiên trong bốn năm - yếu tố gây bất lợi cho giá vàng. Bên cạnh đó, việc đồng USD tăng lên mức cao nhất kể từ tháng Một cũng khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ những đồng tiền khác.

Theo cuộc khảo sát do hãng tin Reuters tiến hành trong tháng này, các nhà phân tích và thương gia dự báo giá vàng sẽ bình quân ở mức 1.334 USD/ounce trong năm nay và 1.352 USD/ounce vào năm tới.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm xuống 16,41 USD/ounce, mức thấp nhất trong hơn hai tuần, còn giá bạch kim tăng 0,4% lên 909,10 USD/ounce phiên này. Các nhà phân tích dự báo giá bạc sẽ trung bình ở mức 17,28 USD/ounce trong năm nay và 18 USD/ounce vào năm tới.

>>>Giá vàng hôm nay 26/4 giảm mạnh

>>>Đồng USD, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ chi phối bước đi của giá vàng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ ngày 27/10, Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines sẽ mở hai đường bay mới kết nối TP HCM với 2 địa danh du lịch nổi tiếng là Bali (Indonesia) và Phuket (Thái Lan). Đường bay TP HCM – Bali có tần suất 7 chuyến/tuần; đường bay TP HCM – Phuket, tần suất 3 chuyến/tuần.

ncif