1. >

Giá vàng thế giới ngày 6/12 lên gần mức cao nhất trong 5 tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 6/12 lên gần mức cao nhất trong 5 tháng, nhờ sự yếu đi của đồng USD và đồn đoán tiến trình tăng lãi suất tại Mỹ chậm lại.

Giá vàng thế giới ngày 6/12 lên gần mức cao nhất trong 5 tháng

Giá vàng thế giới ngày 6/12 lên gần mức cao nhất trong 5 tháng. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.239,44 USD/ounce, sau khi có thời điểm tăng lên 1.244,32 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 17/7. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ tăng 1 USD (0,1%) lên 1.243,60 USD/ounce.

Chiến lược gia Phil Streible, thuộc RJO Futures, tại Chicago, nhận định sự suy yếu của đồng USD là nhân tố tích cực đối với giá vàng. Trong phiên này, đồng USD đã giảm khoảng 0,4%. Bên cạnh đó, giá vàng còn được hưởng lợi nhờ đồn đoán về sự giảm tốc trong tiến trình tăng lãi suất tại Mỹ.

Theo chương trình FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch tin rằng không có hơn một đợt tăng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm 2019, so với dự báo về hai đợt tăng lãi suất cách đây một tháng. Mặc dù Fed được dự kiến sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp ngày 18-19/12 tới, song thị trường hiện nay đang hướng sự chú ý vào số lần tăng lãi suất trong năm tới.

Các nhà quan sát cho rằng giới giao dịch cũng đang chờ đợi báo cáo về thị trường việc làm tháng 11 trong lĩnh vực phi nông nghiệp tại Mỹ, một trong những yếu tố có tác động đến chính sách lãi suất của Mỹ.
>>>Thị trường vàng hôm nay diễn biến ảm đạm

>>>Giá palladium lần đầu tiên trong 16 năm qua vượt giá vàng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Khu vực miền núi, biên giới, hải đảo là những vùng có nhiều tài nguyên thiên nhiên và có tiềm năng lớn để phát triển kinh tế, nhất là phát triển các đặc sản vùng miền. Tuy nhiên, những khu vực này vẫn còn nhiều khó khăn khiến hoạt động thương mại chưa thực sự phát triển.

ncif