1. >

Giá vàng thế giới ngày 6/9 đi lên

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 6/9 đi lên trước sự suy yếu của đồng USD và hoạt động mua vào kim loại quý này tại châu Á.

Giá vàng thế giới ngày 6/9 đi lên

Giá vàng thế giới ngày 6/9 đi lên. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, giá vàng giao ngay tại New York (Mỹ) có thời điểm tăng 0,3% lên 1.199,68 USD/ounce, sau khi đã tăng 0,5% trong phiên trước. Trong khi giá vàng Mỹ giao tháng 12/2018 tăng 3 USD (0,3%) lên đóng cửa ở mức 1.204,30 USD/ounce.

Phiên này, đồng USD đã giảm so với giỏ tiền tệ gồm sáu đồng tiền lớn trên thị trường.

Giá vàng đã giảm hơn 12% kể từ mức đỉnh 1.365,23 USD/ounce được ghi nhận hồi tháng Tư. Theo các nhà giao dịch, mức giá hiện nay của kim loại quý này đã thu hút nhiều người mua vào không chỉ tại những quốc gia tiêu thụ vàng lớn như Trung Quốc, Ấn Độ, mà còn tại các nước Đông Nam Á với mục đích đầu tư. Thống kê cho thấy lượng vàng nhập khẩu của Ấn Độ đã tăng hơn gấp đôi trong tháng Tám, lên mức cao nhất trong 15 tháng qua.

Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn là yếu tố “phủ bóng mây” lên thị trường vàng. Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 6/9 tuyên bố Bắc Kinh sẽ buộc phải đáp trả nếu Mỹ thực hiện các biện pháp thuế quan mới đối với Trung Quốc. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa áp mức thuế 25% đối với lượng hàng hóa nhập khẩu trị giá 200 tỷ USD từ Trung Quốc.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm xuống 14,14 USD/ounce. Trong lúc giá bạch kim tăng 1% lên 790,90 USD/ounce.

>>>Giá vàng hôm nay 6/9 quay đầu đi lên
>>>Giá vàng thế giới đi lên trong phiên 5/9

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP HCM phê duyệt từ năm 1995, hơn 423ha diện tích đất được thu hồi để giao cho chủ đầu tư. Sau 24 năm tồn tại trên giấy, đổi 4 chủ đầu tư, dự án này bị thu hồi bởi không có nguồn lực để biến thành hiện thực. Cuối cùng, chỉ có những người dân nằm trong dự án này là gánh hậu quả khi bị ''treo'' quyền lợi trong suốt 24 năm qua.

ncif