1. >

Giá vàng thế giới ngày 8/10 rơi xuống mức thấp nhất trong một tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 8/10 rơi xuống mức thấp nhất trong một tuần giữa bối cảnh các nhà đầu tư tìm đến đồng USD như một kênh trú ẩn an toàn trước các đợt bán tháo trên thị trường chứng khoán.

Giá vàng thế giới ngày 8/10 rơi xuống mức thấp nhất trong một tuần

Giá vàng thế giới ngày 8/10 rơi xuống mức thấp nhất trong một tuần. Ảnh minh họa: TTXVN

Chốt phiên này, giá vàng giao tháng 12/2018 tại New York (Mỹ) giảm 17 USD (1,41%) xuống 1.188,6 USD/ounce. Giá vàng giao ngay giảm 1,4% xuống 1.185,81 USD/ounce, sau khi có thời điểm rớt xuống 1.183,19 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 28/9.

Theo các chuyên gia, sự quan ngại của giới đầu tư về tiến trình tăng lãi suất tại Mỹ, tác động của chiến tranh thương mại đối với kinh tế Trung Quốc, sự yếu đi của các thị trường mới nổi và vấn đề ngân sách tại Italy đã đẩy thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ. Đặc biệt, tâm lý lo lắng của thị trường càng gia tăng sau khi ngày 7/10 Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng, nhằm giảm chi phí trên thị trường tiền vốn và để hỗ trợ nền kinh tế trong nước.

Nhà phân tích Carlo Alberto De Casa thuộc ActivTrades cho rằng việc đồng USD mạnh lên và đồn đoán về các đợt tăng lãi suất của Mỹ đã gây sức ép với thị trường vàng. Thậm chí, tình hình tại Italy và sự sụt giảm của chứng khoán cũng không thúc đẩy giới đầu tư mua vào kim loại quý này.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 2% xuống 14,30 USD/ounce. Còn giá bạch kim cũng giảm 1,1% xuống 812 USD/ounce.
>>>Đồng USD mạnh lên gây sức ép đối với giá vàng châu Á

>>>Giá vàng hôm nay 8/10 biến động nhẹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Tổng cục Du lịch, sự bùng phát của dịch bệnh do chủng mới của virus Corona được dự đoán sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ với du lịch Việt Nam, nhất là lượng khách du lịch đến từ thị trường Trung Quốc (hiện đang chiếm khoảng trên 30% tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam) sụt giảm mạnh.

ncif