1. >

Giá vàng thế giới phục hồi từ mức thấp nhất trong gần bảy tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 3/7, giá vàng thế giới phục hồi từ mức thấp nhất trong gần bảy tháng khi đồng USD yếu đi.

Giá vàng thế giới phục hồi từ mức thấp nhất trong gần bảy tháng

Giá vàng thế giới phục hồi từ mức thấp nhất trong gần bảy tháng. Ảnh: Reuters

Tại New York (Mỹ), giá vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.252,96 USD/ounce sau khi có thời điểm giảm xuống 1.237,32 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 12/12/2017.

Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao vào tháng Tám tăng 11,80 USD (1%) lên 1.253,50 USD/ounce.

Các nhà giao dịch cho biết phiên này, chỉ số đồng USD đã đi xuống so với giỏ tiền tệ, qua đó làm giảm chi phí mua vàng đối với các nhà đầu tư nắm giữ những đồng tiền khác.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo đà tăng của giá vàng trong phiên 3/7 không báo hiệu và đánh dấu sự chấm dứt của xu hướng giảm giá trên thị trường vàng thời gian gần đây.

Hiện nay, các nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp trong tháng Sáu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến công bố ngày 5/7 và số liệu về thị trường lao động trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến công bố ngày 6/7, để đoán định đường hướng trong chính sách tiền tệ tại nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc phiên này tăng 1,1% lên 16,01 USD/ounce.

Còn giá bạch kim tăng 2,6% lên 837,10 USD/ounce sau khi mặt hàng này vào đầu phiên giảm xuống 793 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2008.

>>>Vàng châu Á mất giá phiên thứ hai liên tiếp

>>>Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 6 tháng qua

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Được quảng cáo là kem nội địa của Trung Quốc, mặt hàng này đang được người tiêu dùng săn đón trên mạng xã hội bởi giá rẻ chỉ từ từ 3-5 nghìn đồng/chiếc, nhiều hương vị nhưng chất lượng thế nào thì chưa rõ. Nhất là khi loại kem này được nhập khẩu chủ yếu từ đường tiểu ngạch thì không gì có thể đảm bảo đó là loại kem đã được kiểm định chất lượng từ nơi sản xuất.

ncif