Giá vàng thế giới tăng trong phiên 22/7

07:48' - 23/07/2021
BNEWS Chuyên gia Edward Moya nhận định cả Fed và ECB đều rất “đồng lòng” trong việc giữ lãi suất thấp trong một thời gian dài và điều này có lợi cho vàng trong dài hạn.

Giá vàng thế giới tăng trong phiên 22/7 trong bối cảnh thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm đã “lấn át” sự tăng giá của đồng USD, đồng thời khôi phục sự hấp dẫn của kim loại quý này như là kênh đầu tư an toàn.

Vào lúc 0 giờ 33 phút sáng ngày 23/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.804,45 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn Mỹ cũng tăng 0,1% lên 1.805,40 USD/ounce.

Lợi suất trái phiếu Mỹ đã giảm xuống sau khi chạm gần mức cao của một tuần. Còn đà tăng lúc đầu của các chỉ số chứng khoán đã bị chặn lại sau số liệu cho thấy lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ bất ngờ tăng lên mức cao của hai tháng, qua đó thúc đẩy một số dòng tiền "chảy" sang vàng.
Nhà giao dịch Michael Matousek từ tổ chức đầu tư U.S. Global Investors, có trụ sở tại Texas (Mỹ), nhận định lạm phát đang tăng cao, theo đó khó có khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong ngắn hạn, dẫn đến xu hướng “ôm” vào vàng.
Vàng cũng được hỗ trợ bởi cam kết sẽ giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục trong một thời gian dài của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).
Chuyên gia phân tích cấp cao Edward Moya thuộc công ty môi giới OANDA có trụ sở tại New York (Mỹ) cho hay cả Fed và ECB đều rất “đồng lòng” trong việc giữ lãi suất thấp trong một thời gian dài và điều này có lợi cho vàng trong dài hạn.
Cuộc họp chính sách sắp tới của Fed diễn ra sau những bình luận từ Chủ tịch Jerome Powell, trong đó gợi ý rằng ngân hàng trung ương này sẽ duy trì các chính sách hiện nay bất chấp các chỉ số lạm phát tăng đột biến gần đây.
Trên thị trường kim loại quý khác, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 25,29 USD/ounce, giá palladium tăng 1,9% lên 2.704,01 USD/ounce, còn giá bạch kim tăng 0,8% lên 1.088,43 USD/ounce.
Tại Việt Nam, cuối ngày 22/7, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 57 - 57,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục