1. >

Giá vàng thế giới thoát khỏi mức thấp của 18 tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới hồi phục từ mức thấp của gần 18 tháng trong phiên 14/8, trong bối cảnh đồng USD chỉ tăng nhẹ và giới phân tích cho rằng kim loại quý này đã giảm giá quá sâu.

Giá vàng thế giới thoát khỏi mức thấp của 18 tháng

Giá vàng thế giới thoát khỏi mức thấp của 18 tháng. Ảnh: Reuters

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng nhẹ 0,04% lên 1.193,71 USD/ounce tại thị trường New York vào lúc 1 giờ 41 phút ngày 15/8 theo giờ Việt Nam.

Trong phiên trước, giá vàng đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 31/1/2017 là 1.191,35 USD/ounce.

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tháng 12/2018 cũng tăng 1,8 USD (hay 0,2%) lên 1.200,7 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD - được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác - phiên này vẫn tăng 0,32% lên 96,56 (điểm), sau khi đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã ổn định phần nào với các nhà đầu tư đã bớt lo ngại về khả năng cuộc khủng hoảng tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ lan ra và tác động tới kinh tế toàn cầu

Nhà phân tích Georgette Boelle tại ABN AMRO cho biết rất nhiều nhà đầu tư thấy thất vọng vì họ nghĩ rằng vàng sẽ là tài sản “trú ẩn an toàn” trong bối cảnh có những tranh chấp thương mại và tình hình căng thẳng tại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng điều này đã không xảy ra và tính đến thời điểm hiện giờ, giá vàng đã giảm tới 8%.

Giá vàng cũng phải chịu nhiều “cơn gió ngược” kể từ đầu năm, trong đó bao gồm việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất, đồng USD mạnh lên, cũng như việc kim loại quý này đã không thể tận dụng cơ hội tăng giá trong bối cảnh có nhiều bất ổn địa chính trị trên toàn cầu.

Thay vào đó, nhà đầu tư chuyển hướng sang trái phiếu chính phủ của Mỹ, đồng nghĩa với việc họ phải mua vào đồng USD.

Một số chuyên gia cho rằng vàng sẽ rơi xuống mức 1.150 USD/ounce trước khi nó có thể phục hồi, khi hiện không có yếu tố nào có thể hỗ trợ giá kim loại quý này.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạch kim phiên này tăng 0,3% lên 800.5 USD/ounce sau khi giảm 3,6% xuống mức thấp của ba tuần là 791,5 USD/ounce trong phiên 13/8.

Giá bạc cũng thoát khỏi mức thấp (14,94 USD/ounce) của 13 tháng hồi phiên trước và tăng 0,7% lên 15,05 USD/ounce trong phiên này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đây là mô hình trang trại thuận tự nhiên của chàng trai trẻ người K'ho. Anh đã thành lập tổ hợp tác nuôi lợn, bò, dê dưới tán cây cà phê và cây mắc ca. Gia súc được nuôi bằng thức ăn tự nhiên, chất thải của chúng được sử dụng làm dưỡng chất cho cây lâm nghiệp, không cần bất kỳ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nào.

ncif