1. >

Giá vàng ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ đầu năm

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường vàng trong nước tuần cuối trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2019 có giao dịch khởi sắc.

Giá vàng ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ đầu năm

Giá vàng đã vượt mốc 37 triệu đồng mỗi lượng và ghi nhận mức tăng cao nhất từ đầu năm 2019 đến nay.

Giá vàng đã vượt mốc 37 triệu đồng mỗi lượng. Ảnh: Reuters

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 28/1, giá vàng SJC được giao dịch ở mức từ 36,63 - 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Đến phiên giao dịch cuối tuần (2/2), giá vàng giao dịch ở ngưỡng từ 36,88 - 37,12 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tuần qua, giá vàng được điều chỉnh tăng 250 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và tăng 270 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra. Trong tháng đầu tiên của năm 2019, giá vàng đã tăng gần 500 nghìn đồng mỗi lượng.

Theo nhận định của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng trong nước tuần qua đã vượt mốc 37 triệu đồng/lượng, ngưỡng cao nhất trong hơn nửa năm qua. Giá vàng tăng nhờ nhu cầu mua vàng dịp cuối năm của người dân tăng mạnh, thêm vào đó, vàng thế giới cũng tăng mạnh đã tác động đến giá vàng trong nước.

Tuần qua, vàng trong nước liên tục tăng khiến chênh lệch giữa vàng nội và vàng ngoại được rút ngắn dao động trong khoảng từ 180 - 240 nghìn đồng/lượng. Theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, giá vàng sẽ tiếp tục tăng sau kỳ nghỉ Tết và trong dịp Vía Thần Tài.

Trên thị trường thế giới, giá vàng vẫn duy trì tuần tăng thứ hai liên tiếp trước tín hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tạm dừng lộ trình tăng lãi suất.

Trước đó, Fed thông báo giữ nguyên lãi suất do nhiều yếu tố không thuận lợi, đồng thời phát đi những tín hiệu về khả năng chương trình thắt chặt chính sách tiền tệ của họ có thể sẽ chấm dứt sớm. Fed cũng đã gạt bỏ cam kết "tăng lãi suất từ từ" và nói rằng sẽ "kiên nhẫn" trước khi đưa ra thêm bất kỳ động thái nào về lãi suất.

Các nhà phân tích nhận định triển vọng chung của giá vàng vẫn rất tích cực. Ông Miguel Perez-Santalla, Phó giám đốc trung tâm Heraeus Metal Management tại New York cho rằng thị trường đang chờ đợi diễn biến của các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc; đồng thời vàng vẫn được coi là nơi trú ẩn an toàn./.
logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif