BNEWS Thị trường vàng trong nước tuần cuối trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2019 có giao dịch khởi sắc.
Giá vàng đã vượt mốc 37 triệu đồng mỗi lượng và ghi nhận mức tăng cao nhất từ đầu năm 2019 đến nay.
Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 28/1, giá vàng SJC được giao dịch ở mức từ 36,63 - 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Đến phiên giao dịch cuối tuần (2/2), giá vàng giao dịch ở ngưỡng từ 36,88 - 37,12 triệu đồng/lượng.
Như vậy, tuần qua, giá vàng được điều chỉnh tăng 250 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và tăng 270 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra. Trong tháng đầu tiên của năm 2019, giá vàng đã tăng gần 500 nghìn đồng mỗi lượng.
Theo nhận định của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng trong nước tuần qua đã vượt mốc 37 triệu đồng/lượng, ngưỡng cao nhất trong hơn nửa năm qua. Giá vàng tăng nhờ nhu cầu mua vàng dịp cuối năm của người dân tăng mạnh, thêm vào đó, vàng thế giới cũng tăng mạnh đã tác động đến giá vàng trong nước. Tuần qua, vàng trong nước liên tục tăng khiến chênh lệch giữa vàng nội và vàng ngoại được rút ngắn dao động trong khoảng từ 180 - 240 nghìn đồng/lượng. Theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, giá vàng sẽ tiếp tục tăng sau kỳ nghỉ Tết và trong dịp Vía Thần Tài. Trên thị trường thế giới, giá vàng vẫn duy trì tuần tăng thứ hai liên tiếp trước tín hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tạm dừng lộ trình tăng lãi suất. Trước đó, Fed thông báo giữ nguyên lãi suất do nhiều yếu tố không thuận lợi, đồng thời phát đi những tín hiệu về khả năng chương trình thắt chặt chính sách tiền tệ của họ có thể sẽ chấm dứt sớm. Fed cũng đã gạt bỏ cam kết "tăng lãi suất từ từ" và nói rằng sẽ "kiên nhẫn" trước khi đưa ra thêm bất kỳ động thái nào về lãi suất. Các nhà phân tích nhận định triển vọng chung của giá vàng vẫn rất tích cực. Ông Miguel Perez-Santalla, Phó giám đốc trung tâm Heraeus Metal Management tại New York cho rằng thị trường đang chờ đợi diễn biến của các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc; đồng thời vàng vẫn được coi là nơi trú ẩn an toàn./.Tin liên quan
Số liệu việc làm khả quan của Mỹ đẩy giá vàng đi xuống
Giá vàng châu Á đi xuống sáng 2/2. Tuy nhiên, giá kim loại quý này vẫn duy trì tuần tăng thứ hai liên tiếp trước tín hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tạm dừng lộ trình tăng lãi suất.
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 15/8 cập nhật mới nhất
Liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K.
-
Giá vàngGiá vàng chiều 14/8: Vàng SJC giảm bao nhiêu?
Cập nhật mới nhất giá vàng chiều 14/8, vàng SJC vẫn được giữ nguyên so với đầu giờ sáng.
-
Giá vàngGiá vàng châu Á chịu áp lực giảm do hoạt động chốt lời
Trong phiên 14/8 tại châu Á, giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 4.324,39 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm gần 1% xuống 4.379,20 USD/ounce.
-
Giá vàngGiá bạc hôm nay 14/8: Bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat giảm bao nhiêu?
Cập nhật mới nhất giá bạc hôm nay, giá bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt giảm.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 14/8: Vàng SJC lùi về mốc 140 triệu đồng/lượng
Cập nhật mới nhất giá vàng hôm nay, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm, lùi về sát mốc 140 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàngGiá vàng thế giới rời đỉnh 2 tháng do áp lực chốt lời
Giá vàng thế giới giảm hơn 1% trong phiên 13/8, khi các nhà đầu tư thực hiện chốt lời sau khi giá kim loại quý này chạm mức cao nhất trong 2 tháng.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 14/8 cập nhật mới nhất
Liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K.
-
Giá vàngGiá vàng chiều 13/8: Vàng SJC quay đầu giảm
Cập nhật mới nhất giá vàng chiều 13/8, giá vàng SJC giảm nhẹ so với đầu giờ sáng.
-
Giá vàngGiá vàng giảm nhẹ sau khi chạm mức cao nhất trong hơn 2 tháng
Ảnh: AFP/ TTXVN Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 13/8 tại thị trường châu Á, sau khi có thời điểm chạm mức cao nhất trong hơn 2 tháng.












