Giá vàng tiếp tục “lấp lánh” trên thị trường châu Á

16:30' - 03/06/2019
Bnews Giá vàng châu Á ở quanh mức cao nhất của hai tháng trong phiên chiều 3/6, khi căng thẳng thương mại chưa được giải quyết giữa các nước lớn làm dấy lên lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu.
Giá vàng tiếp tục “lấp lánh” trên thị trường châu Á. Ảnh minh họa: TTXVN

Trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,7% lên 1.314,11 USD/ounce vào lúc 14 giờ 46 phút (theo giờ Việt Nam). Trước đó cùng phiên, giá kim loại quý này đã chạm mức cao nhất kể từ ngày 27/3 là 1.314,33 USD/ounce.
Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,6% lên 1.319,4 USD/ounce.
Bên cạnh việc Bắc Kinh và Washington tuần qua đã liên tục phát đi những tuyên bố khá cứng rắn về các vấn đề thương mại, công nghệ và an ninh, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/5 đe dọa áp thuế 5% đối với toàn bộ hàng hóa nhập khẩu từ Mexico cũng đang khiến giới đầu tư lưu tâm và ảnh hưởng tới các thị trường tài chính.
Giới chuyên gia cảnh báo kế hoạch áp thuế của Mỹ đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico sẽ làm dấy lên một mối nguy đối với nền kinh tế Mỹ cũng như các nền kinh tế khác trên thế giới vượt ra ngoài những tác động của mức thuế dự định áp dụng nói trên.
Chính triển vọng bi quan này đã khiến các nhà đầu tư đặt cược nhiều hơn vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất sớm hơn dự kiến trước đó và khiến vàng trở thành một kênh “trú ẩn an toàn”. Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất giảm sẽ có thể khiến đồng USD yếu đi, trong khi sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng tăng đáng kể. 
Phản ánh sự quan tâm của giới đầu tư với vàng, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng do họ nắm giữ đã tăng 0,32% lên 743,21 tấn trong thứ Sáu tuần trước (31/5).  
Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này tăng 0,3% lên 14,65 USD/ounce, trong khi giá bạch kim cũng tiến thêm tới 1% lên 799,28 USD/ounce.

Còn tại Việt Nam, trong phiên giao dịch ngày 3/6, giá vàng SJC thời điểm 8 giờ 46 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,62 - 36,81 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng mạnh 120 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và tăng 90 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán so với mức giá chốt phiên tuần trước.

Thời điểm 8 giờ 48 phút tại Tập đoàn Vàng Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,62 - 36,72 triệu đồng/lượng, tăng 70 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và bán so với chốt phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,60 - 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cũng tăng 70 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên trước đó.

>>>Giá vàng lên mức cao nhất trong hơn hai tháng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục