1. >

Giá vàng vọt lên mức cao nhất trong gần hai tuần qua

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng tăng lên mức cao nhất gần hai tuần qua trong phiên giao dịch ngày 10/4, trong bối cảnh các nhà đầu tư quan ngại về những căng thẳng thương mại và triển vọng kinh tế toàn cầu.

Giá vàng vọt lên mức cao nhất trong gần hai tuần qua

Giá vàng vọt lên mức cao nhất trong gần hai tuần qua. Ảnh: Reuters

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 2 giờ 42 phút sáng (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.308,47 USD/ounce. Trong phiên này, giá vàng có lúc vọt lên mức cao nhất kể từ ngày 28/3 là 1.310,50 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,4% lên 1.313,90 USD/ounce.

George Gero, Giám đốc điều hành trung tâm RBC Wealth Management, cho rằng các vấn đề địa chính trị như sự kiện nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, còn gọi là Brexit, cũng như căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và những bất ổn mà Khu vực đồng Euro đang phải đối mặt do sự giảm tốc trong hoạt động thương mại toàn cầu là những yếu tố hỗ trợ cho giá vàng.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho hay lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm khoảng 0,4%, xuống 757,85 tấn trong ngày 9/4 và là phiên giảm thứ bảy liên tiếp. Lượng vàng do quỹ này nắm giữ đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 11/2018.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP HCM phê duyệt từ năm 1995, hơn 423ha diện tích đất được thu hồi để giao cho chủ đầu tư. Sau 24 năm tồn tại trên giấy, đổi 4 chủ đầu tư, dự án này bị thu hồi bởi không có nguồn lực để biến thành hiện thực. Cuối cùng, chỉ có những người dân nằm trong dự án này là gánh hậu quả khi bị ''treo'' quyền lợi trong suốt 24 năm qua.

ncif