Giá vé máy bay có tăng trở lại trong mùa Hè năm nay?

16:33' - 22/04/2024
BNEWS Giá vé máy bay đã chững lại từ mức cao nhất vào tháng 5- 6/2022, khi giá vé máy bay trung bình hàng tháng khởi hành từ các thành phố của Mỹ vào khoảng 320 USD.
Theo một số chuyên gia, khách du lịch đang đối mặt với việc chi phí đi lại gia tăng trong một thời gian khá dài, do lạm phát, nhu cầu tăng cao và các vấn đề phức tạp của hãng hàng không, như thiếu nhân viên và máy bay không hoạt động.

Tuy nhiên, trên thực tế, giá vé máy bay đã chững lại từ mức cao nhất vào tháng 5- 6/2022, khi giá vé máy bay trung bình hàng tháng khởi hành từ các thành phố của Mỹ vào khoảng 320 USD. Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, giá vé máy bay hiện ở mức trung bình khoảng 270 USD.

Người sáng lập chuyên trang du lịch Points Guy, Brian Kelly, dự báo giá vé máy bay năm nay sẽ vẫn ở mức gần như năm ngoái. Theo ông Kelly, giá vé trong tháng Sáu và Bảy cao hơn khi Thế vận hội diễn ra tại Paris. Song trong năm nay, cũng có những mức giá hợp lý, khi giá vé từ New York đến các vùng của Italy vào khoảng 4.000 USD cho khoang hạng nhất trên chuyến bay của British Airways. Mùa Hè năm ngoái, giá vé hạng thương gia vào khoảng 5.000-7.000 USD.
 
Để nhận ưu đãi về giá vé, ông Kelly khuyến nghị khách du lịch nên khám phá các chiến thuật tiết kiệm chi phí như ưu đãi từ thẻ tín dụng, sử dụng kênh tìm chuyến bay Google Flights Explore và kiểm tra các ưu đãi vào phút chót trên các chuyến bay còn chỗ trống.

Trong bối cảnh người dân Mỹ đang chuẩn bị cho các chuyến du lịch trong mùa Hè, ngành hàng không đang phải đối mặt với một loạt thách thức có thể ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động trong tương lai - và có thể cả giá vé máy bay.

Bước vào mùa báo cáo lợi nhuận, có nhiều người đặt câu hỏi về việc hoạt động kinh doanh quý I/2024 sẽ tác động như thế nào đến các hãng hàng không sau những sự cố của Boeing.

Song, bất chấp một số vấn đề chắc chắn, các hãng hàng không dường như thoát khỏi  quý I trên nền tảng ổn định. Giá cổ phiếu của hãng hàng không United Airlines đã lên gần 52 USD/cổ phiếu, mức cao nhất trong năm nay, sau khi hãng báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2024. Giá cổ phiếu của hãng này đã tăng hơn 24% từ đầu năm đến nay.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục