Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Bắt đầu chiến dịch giải cứu đợt 3
Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Chieng Rai, nhà chức trách và lực lượng cứu hộ Thái Lan đang tiếp tục chạy đua với thời gian để giải cứu 4 cầu thủ nhí và huấn luyện viên của các em đang mắc kẹt ở hang Tham Loang thuộc tỉnh này. Chiến dịch giải cứu đợt 3 đã chính thức được khởi động từ lúc 9h30 sáng 10/7 (cùng giờ Việt Nam).
Cuộc cứu hộ mới nhất này diễn ra sớm hơn hôm 9/7 và với kinh nghiệm đã có, hy vọng sẽ đưa được toàn bộ 5 thành viên còn lại của đội bóng ra ngoài an toàn và hoàn thành đợt giải cứu.
Sáng cùng ngày, Bí thư thường trực Bộ Y tế Thái Lan Jesada Chokedamrongsuk đã tổ chức họp báo tại bệnh viện Chieng Rai, thông báo tình hình sức khỏe của 8 thành viên đã được cứu trong hai đợt đầu. 2 em trong số này đang bị viêm phổi nhẹ, đã được điều trị kháng sinh và "hiện trong tình trạng bình thường".
6 thành viên còn lại đều khỏe mạnh, không bị sốt và tinh thần ổn định. Tối qua, gia đình 4 thành viên được cứu trong đợt đầu đã được gặp con em mình, song vẫn phải cách ly qua cửa kính.
Hiện bệnh viện Chieng Rai đã thiết lập một đường dây điện thoại "nóng" để các em có thể nói chuyện trực tiếp với người thân. Các em vẫn đang được theo dõi sức khỏe, phải đeo kính râm, và chưa được phép sử dụng vô tuyến. Các em có thể sẽ phải ở bệnh viện điều trị một tuần để chờ kết quả các xét nghiệm và theo dõi tình hình sức khỏe thêm.
Giới chuyên gia cảnh báo nguy cơ sang chấn tâm lý trong thời gian dài hoặc mắc bệnh truyền nhiễm sau một thời gian phải sống trong điều kiện thiếu thốn mọi thứ trong hang sâu ngập nước./.
Thêm một ngày thành công của chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Các thành viên sẽ phải nằm viện điều trị một tuần
11:15' - 10/07/2018
Các em sẽ cần được giám sát y tế trong vòng một tuần trước khi được xuất viện.
-
Kinh tế & Xã hội
Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Sức khỏe tinh thần 8 thành viên được cứu rất tốt
10:57' - 10/07/2018
Bộ Y tế công cộng Thái Lan ngày 10/7 cho biết toàn bộ 8 thành viên đội bóng "Wild Boars" vừa được cứu khỏi hang Tham Luang trong tình trạng sức khỏe tinh thần tốt, không ai bị sốt.
-
Kinh tế & Xã hội
Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Chuẩn bị cho đợt cứu hộ thứ 3
10:43' - 10/07/2018
Trước đó, đội cứu hộ quốc tế đã giải cứu thành công 8 thành viên trong hai đợt đầu tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
GDP của Hong Kong (Trung Quốc) dự báo tăng 3% trong năm 2026
07:49'
Kinh tế Hong Kong (Trung Quốc) phục hồi tích cực trong năm 2025 nhờ xuất khẩu, du lịch và sự khởi sắc của thị trường chứng khoán, bất động sản; năm 2026 được dự báo tiếp tục tăng trưởng ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Sản xuất của khu vực Eurozone suy giảm
21:22' - 02/01/2026
Hoạt động sản xuất tại khu vực đồng euro (Eurozone) khép lại năm 2025 với trạng thái ảm đạm, khi chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ bị tác động bởi lũ lụt
14:18' - 02/01/2026
Bộ Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) Indonesia đặt mục tiêu khôi phục hoàn toàn hoạt động của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và sạt lở đất tại Sumatra trong vòng một năm.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Các nhà bán lẻ chạy đua cung cấp hàng hóa giá rẻ do lạm phát
11:57' - 02/01/2026
Các nhà bán lẻ Nhật Bản đang cạnh tranh cung cấp hàng hóa giá rẻ bằng cách sử dụng nguyên liệu và thành phần rẻ hơn, do người tiêu dùng tiếp tục thắt chặt chi tiêu trong bối cảnh lạm phát tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗi lo mất việc tại Đức lên mức cao nhất kể từ khủng hoảng tài chính 2008-2009
11:04' - 02/01/2026
Trong bối cảnh kinh tế Đức tiếp tục suy yếu và nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân sự, nỗi lo mất việc làm trong xã hội đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009.
-
Kinh tế Thế giới
Đưa thương mại quốc tế thành động lực tăng trưởng bền vững
10:27' - 02/01/2026
Với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 đạt 920 tỷ USD, thương mại quốc tiếp tục là động lực tăng trưởng kinh tế quan trọng của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Chính sách đổi hàng cũ lấy hàng mới đạt kết quả rõ rệt
09:46' - 02/01/2026
Năm 2025, Trung Quốc đã triển khai chính sách "đổi cũ lấy mới" đối với hàng tiêu dùng, qua đó đã đạt được doanh thu trên 2.600 tỷ NDT (khoảng 372 tỷ USD), mang lại lợi ích cho hơn 360 triệu người.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều chính sách mới có hiệu lực tại Đức và EU từ năm 2026
09:02' - 02/01/2026
Năm 2026, hàng loạt thay đổi quan trọng về kinh tế-xã hội và chính sách của Đức cũng như EU chính thức có hiệu lực, tác động trực tiếp tới đời sống người dân và hoạt động của doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Khu vực sử dụng đồng euro đón thêm thành viên mới
13:01' - 01/01/2026
Vào đúng khoảnh khắc giao thừa bước sang ngày 1/1/2026, Bulgaria đã chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone).

Sáng 10/7, các lực lượng cứu hộ quốc tế đã bắt đầu công tác chuẩn bị cho đợt giải cứu thứ 3 nhằm đưa 5 thành viên còn lại của đội bóng đá thiếu niên đang mắc kẹt trong hang Tham Luang ngập nước ở tỉnh Chieng Rai của Thái Lan ra ngoài an toàn. Ảnh: TTXVN
Người đứng đầu lực lượng cứu hộ cho biết hiện mức nước trong hang đã rút bớt, do đó dự báo công tác cứu hộ đợt 3 sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Ảnh: TTXVN