Giải cứu hơn 40 hành khách mắc kẹt gần 1 ngày trên cáp treo hỏng

11:45' - 14/04/2024
BNEWS Các đội cứu hộ đã giải cứu hàng chục hành khách mắc kẹt suốt 23 giờ trên không trung trong vụ tai nạn cáp treo nghiêm trọng tại miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca, vụ tai nạn xảy ra chiều tối 12/4 tại thành phố nghỉ dưỡng Antalya khi 1 cột trụ đỡ của hệ thống cáp treo Sarisu-Tunektepe bị sập khiến 1 cabin cáp lao xuống bãi đá bên dưới.

 

Lãnh đạo Afad- cơ quan quản lý khẩn cấp và ứng phó thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ, ông Okay Memis cho biết 174 hành khách, trong đó có cả trẻ em, đã được giải cứu thành công từ 16 cabin cáp treo chịu ảnh hưởng trong tai nạn.

Sau đó, cả 43 hành khách treo lơ lửng trên không suốt hơn 20 giờ cũng đã được giải cứu thành công trong chiều 13/4. Tổng cộng 10 trực thăng và 600 nhân viên cứu hộ, trong đó có cả những chuyên viên leo núi, đã được cử tới hiện trường tham gia ứng cứu người mắc kẹt.

Bộ trưởng Tư pháp Yilmaz Tunc cho biết 13 người, trong đó có các quản lý của công ty vận hành tuyến cáp treo, có thể bị tạm giữ phục vụ điều tra nguyên nhân vụ việc. Chia sẻ trên mạng xã hội X, Bộ trưởng Tunc cho biết sự cố xảy ra do các dây ròng rọc yếu và xuất hiện tình trạng ăn mòn tại các điểm kết nối của tháp đỡ cáp treo.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục