Giải cứu người mắc kẹt trong đám cháy tại TP. HCM

16:57' - 28/02/2020
BNEWS Vào khoảng 12 giờ 30 ngày 28/2, một căn nhà 1 trệt 2 lầu nằm trong chợ Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) bất ngờ bị hỏa hoạn. May mắn vụ cháy không có thiệt hại về người.

Cụ thể vào thời điểm trên, ngọn lửa bùng phát từ khu vực tầng trệt kinh doanh phụ kiện điện thoại rồi lan lên 2 lầu phía trên.

Thời điểm này, có 6 người đang ở bên trong căn nhà bị mắc kẹt, kêu cứu. Ngọn lửa bùng lên dữ dội và nhanh chóng lan rộng, uy hiếp các căn nhà liền kề khiến nhiều người xung quanh vội di tản.

Nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an quận Gò Vấp huy động nhiều phương tiện cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ có mặt để chữa cháy.

Lực lượng chức năng đã tiếp cận tầng trên cao và hướng dẫn 5 người thoát ra ngoài và trực tiếp đưa phụ nữ (50 tuổi) mắc kẹt ra ngoài an toàn; đồng thời nỗ lực khống chế, không để lửa cháy lan ra xung quanh. Đến 13 giờ 30 ngày 28/2, ngọn lửa được dập tắt.

Vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng làm tài sản khu vực tầng trệt căn nhà bị thiêu rụi. Hai tầng lầu bị cháy xém, tường ám khói đen. Hàng trăm tiểu thương kinh doanh tại chợ bị một phen hốt hoảng.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục