Gian hàng Việt Nam thu hút khách tại Hội chợ trái cây quốc tế Macfrut
Theo phóng viên TTXVN tại Italy, Hội chợ trái cây quốc tế Macfrut lần thứ 42 năm 2025 đã diễn ra tại thành phố Rimini thuộc vùng Emilia Romagna, miền Bắc Italy trong các ngày 6-8/5.
Đại sứ quán Việt Nam tại Italy tham gia hội chợ với gian hàng nhằm giới thiệu các sản phẩm nông sản phong phú, đa dạng từ Việt Nam.
Phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ, Bộ trưởng Nông nghiệp, Chủ quyền Lương thực và Lâm nghiệp Italy, ông Francesco Lollobrigida khẳng định Macfrut là hội chợ hướng tới tương lai, mở ra cơ hội hợp tác tuyệt vời của hệ thống nông nghiệp Italy và các quốc gia. Hội chợ này cũng hướng đến tương lai để quản lý tài nguyên nước và sản xuất năng lượng. Tương lai mang đến các cơ hội và thách thức cho ngành nông nghiệp và trái cây cũng như rau quả của Italy. Tại Macfrut, các bên có cơ hội thảo luận, làm việc một cách hữu ích và thẳng thắn. Hội chợ thương mại quốc tế trên là nơi lý tưởng để tìm ra các giải pháp giúp ngành nông nghiệp Italy phát triển.
Trong khi đó, Chủ tịch Hội chợ Macfrut, ông Renzo Piraccini, nhấn mạnh Macfrut lần thứ 42 là một trung tâm lớn cho ngành nông sản - thực phẩm, có khả năng thu hút các nhà điều hành từ khắp nơi trên thế giới. Đây là nơi trưng bày chuỗi cung ứng trái cây và rau quả, một ngành chủ chốt tại Italy với tổng giá trị 60 tỷ USD, đại diện cho tất cả các liên kết, từ hạt giống đến bàn ăn của hệ thống trái cây và rau quả của nước này.
Gian hàng Việt Nam tại hội chợ lần này nhận được sự hưởng ứng của 10 doanh nghiệp nông sản trong nước, thông qua việc gửi các sản phẩm phong phú, đa dạng để trưng bày, giới thiệu với thị trường Italy. Đây là cơ hội để quảng bá sự xuất sắc của các loại hoa quả và nông sản Việt Nam, trong đó công ty Hibiso (sản phẩm bột trà tía tô) và công ty Hikari Dalat (các loại trái cây) đã thuê đại diện người địa phương, có mặt trực tiếp tại gian hàng để giới thiệu các sản phẩm. Với lợi thế thông thạo các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Italy và tiếng Tây Ban Nha, các sản phẩm Việt Nam được quảng bá rộng rãi và hiệu quả hơn tới các đối tác quốc tế.
Gian hàng Việt Nam đã thu hút đông đảo khách hàng Italy và quốc tế đến trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác, kinh doanh. Tại gian hàng, Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng đã tiếp và làm việc với các nhà xuất nhập khẩu nông sản, các tập đoàn sản xuất máy móc nông nghiệp công nghệ cao và trao đổi với Cơ quan phát triển của Italy về chương trình hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp nông sản Việt Nam.
Nhân dịp này, Đại sứ Dương Hải Hưng đã thăm các gian hàng tại hội chợ, giới thiệu, kết nối và chào bán các sản phẩm nông sản của Việt Nam với các bạn hàng Italy và quốc tế, trong đó nhiều mặt hàng được quan tâm như nấm shiitake, tiêu đen, gừng, nghệ, hạt macca, dứa, chanh, bơ... cũng như gặp và trao đổi với lãnh đạo tập đoàn UNITEC về kế hoạch hoạt động tại Việt Nam trong thời gian tới.
Hội chợ trái cây Macfruit năm 2025 là lần thứ 5 các doanh nghiệp Việt Nam trực tiếp giới thiệu các sản phẩm trái cây tiêu biểu cho các doanh nghiệp và người dân Italy trong bối cảnh người tiêu dùng nước này nói riêng và châu Âu nói chung ngày càng quan tâm và có xu hướng tăng cường tiêu thụ các loại trái cây nhiệt đới, nhất là những loại tốt cho sức khỏe.
Việc tham gia Hội chợ là một trong những hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Italy nhằm đa dạng hóa thị trường và kết nối chuỗi cung ứng tại quốc gia trên. Đây là hội chợ nông sản mang tầm quốc tế lớn nhất tại Italy với sự tham gia của hơn 1.400 nhà triển lãm, trong đó có tới 40% số đơn vị tham gia triển lãm đến từ nước ngoài, 1.500 người mua hàng hàng đầu, kết nối với một nền tảng mạng lưới, các hội thảo chuyên đề, khoảng 100 sự kiện về xu hướng và khuynh hướng trong ngành, trong đó có Triển lãm Thực phẩm lành mạnh.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nestlé tiếp tục mục tiêu nâng cao giá trị nông sản Việt với khoản đầu tư mới
16:03' - 07/05/2025
Nestlé Trị An không chỉ là một trong những nhà máy chế biến cà phê hiện đại nhất của Tập đoàn Nestlé, mà còn là nơi đưa hạt cà phê Việt Nam lên bản đồ cà phê thế giới.
-
Hàng hoá
MXV: Thị trường nông sản đỏ lửa, giá dầu chạm đáy 4 năm
11:08' - 06/05/2025
7 mặt hàng nông sản đồng loạt giảm trong phiên giao dịch ngày 5/5; trong đó, giá ngô giảm hơn 3% còn 178 USD/tấn. Giá đóng cửa sát đáy phiên cho thấy tâm lý tiêu cực vẫn bao trùm thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu và nông sản tiếp tục giảm
09:49' - 05/05/2025
Giá dầu trải qua tuần giảm thứ hai liên tiếp trong bối cảnh thị trường toàn cầu nhiều bất ổn về nguồn cung, tâm lý nhà đầu tư cũng chịu sức ép với những lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế thế giới
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Ethiopia khởi công sân bay lớn nhất châu Phi tại Bishoftu
10:59' - 11/01/2026
Ethiopia ngày 10/1 đã chính thức khởi công xây dựng Sân bay quốc tế Bishoftu, sân bay được cho là lớn nhất châu Phi sau khi hoàn thành.
-
Doanh nghiệp
Cà phê doanh nhân: An Giang mở lối cho kinh tế tư nhân
10:33' - 11/01/2026
Buổi Cà phê doanh nhân để chính quyền và doanh nghiệp gặp gỡ, lắng nghe, chia sẻ cùng nhau tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp phát triển xanh, kinh doanh có trách nhiệm.
-
Doanh nghiệp
Meta ký hợp đồng 20 năm mua điện hạt nhân, đáp ứng cơn khát năng lượng AI
07:39' - 11/01/2026
Tập đoàn Meta Platforms ngày 9/1 (giờ địa phương) thông báo đã ký các thỏa thuận kéo dài 20 năm để mua điện từ 3 nhà máy điện hạt nhân của Vistra tại khu vực trung tâm nước Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Phú Thọ tạo cú hích môi trường đầu tư từ các luật mới
18:05' - 10/01/2026
Tỉnh Phú Thọ nâng cao chất lượng công tác xúc tiến đầu tư, hỗ trợ thực chất cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa.
-
Doanh nghiệp
Hoàn thành Dự án Nâng cấp hệ thống điều khiển các trạm biến áp 500kV, 220kV khu vực miền Bắc
14:39' - 10/01/2026
Sáng 10/1/2026, EVNNPT hoàn thành Dự án nâng cấp hệ thống điều khiển các trạm biến áp 500kV, 220kV khu vực miền Bắc, góp phần nâng cao an toàn vận hành và từng bước hướng tới lưới điện thông minh.
-
Doanh nghiệp
Từ 13/1, Vietjet chuyển quầy làm thủ tục tất cả chuyến bay nội địa tại Tân Sơn Nhất
11:03' - 10/01/2026
Vietjet đã gửi thông tin tới hành khách và bố trí đầy đủ biển báo và nhân sự hỗ trợ tại cả sảnh A và sảnh B để hướng dẫn hành khách thực hiện thủ tục đúng khu vực.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex - Chiến lược phát triển tập đoàn năng lượng trong kỷ nguyên mới
08:50' - 10/01/2026
Petrolimex đang đứng trước giai đoạn phát triển mới với khát vọng chuyển mình mạnh mẽ từ tập đoàn xăng dầu truyền thống trở thành tập đoàn dẫn dắt chuyển dịch sang năng lượng tại Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Masdar đầu tư 15 tỷ USD, tăng tốc mở rộng năng lượng tái tạo toàn cầu
21:39' - 09/01/2026
Năm 2025, Công ty năng lượng sạch Masdar đã đầu tư 15 tỷ USD vào các dự án năng lượng tái tạo toàn cầu, hướng tới mục tiêu đạt 100 GW công suất vào năm 2030, mở rộng mạnh tại Trung Đông, châu Âu, Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Sẽ khởi công, đóng điện nhiều dự án truyền tải trọng điểm phía Nam năm 2026
20:15' - 09/01/2026
SPMB huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh đầu tư xây dựng, phấn đấu khởi công 16 dự án, đóng điện và đưa vào vận hành 26 dự án; trong đó có các dự án trọng điểm, cấp bách do Thủ tướng Chính phủ giao.

Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng giới thiệu các mặt hàng nông sản Việt Nam. Ảnh: Trường Dụy - PV TTXVN tại Italy
Khách tham quan gian hàng Việt Nam tại Hội chợ. Ảnh: Trường Dụy - PV TTXVN tại Italy
Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng thăm các gian hàng tại Hội chợ. Ảnh: Trường Dụy - PV TTXVN tại Italy
Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng làm việc với các đối tác. Ảnh: Trường Dụy - PV TTXVN tại Italy