1. >

Giao thông khu vực nội đô và cửa ngõ Tp. Hồ Chí Minh đã thông thoáng

Facebook Share

BNEWS.VN Giao thông khu vực nội đô và cửa ngõ Tp. Hồ Chí Minh đã thông thoáng, khác hẳn so với những ngày “nghẹt thở” trước do đã có lượng lớn hành khách rời thành phố về các tỉnh, thành những ngày cuối tuần.

Giao thông khu vực nội đô và cửa ngõ Tp. Hồ Chí Minh đã thông thoáng

Tp. Hồ Chí Minh giảm ùn tắc trong ngày 27 Tết. Ảnh minh họa: TTXVN

Từ sáng đến chiều tối 12/2 (nhằm 27 Tết), giao thông khu vực nội đô và cửa ngõ Tp. Hồ Chí Minh đã thông thoáng, khác hẳn so với những ngày “nghẹt thở” trước do đã có lượng lớn hành khách rời thành phố về các tỉnh, thành những ngày cuối tuần.

Ghi nhận tại khu vực nội đô, xung quanh các trung tâm thương mại và khu chợ, do lượng người tập trung mua bán đông, phương tiện dừng đỗ trên lề đường nhiều nên phương tiện di chuyển chậm nhưng không ùn tắc.

Tại cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất, tuyến đường Trường Sơn, Cộng Hòa khá thông thoáng, riêng đường Hoàng Văn Thụ, đoạn trước công viên Hoàng Văn Thụ, Quân khu 7 phương tiện đông đúc, do xung đột cục bộ tại nút giao Hoàng Văn Thụ - Nguyễn Văn Trỗi.

Tại bến xe miền Đông, giao thông các tuyến đường Đinh Bộ Lĩnh, khu vực cầu Bình Triệu cũng không ùn ứ nghiêm trọng. Các xe quay đầu bến ảnh hưởng đến tình hình lưu thông nhưng không ùn tắc nặng nề như trước.

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Giám đốc Bến xe miền Đông cho hay, riêng ngày 12/2 lượng khách qua bến đạt 45.000 lượt, xe xuất bến đạt khoảng 1.500 chuyến.

Do lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông thành phố phối hợp phân luồng, điều tiết nên tình hình giao thông đường Đinh Bộ Lĩnh thông thoáng, đặc biệt khu vực cầu Bình Triệu không còn ùn tắc như mấy ngày qua.

Còn theo lãnh đạo bến xe miền Tây, lượng hành khách đến bến ngày hôm nay đạt khoảng 36.000 lượt, giao thông đi lại đông đúc nhưng không ùn tắc cục bộ.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong - đơn vị quản lý phà Cát Lái cho biết, ngày 12/2, lượng hành khách qua phà đạt 60.000 khách tăng 30% so với các ngày trước. Giao thông qua phà đông đúc nhưng không ùn tắc, phương tiện ô tô chỉ mất 10 phút làm thủ tục qua phà.

Về vận tải đường sắt, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết: Do chuyến tàu hàng bị trật bánh tại ga Cô Giang – Hố Bom, Đồng Nai từ tối qua (11/2) nên ảnh hưởng đến 5 chuyến tàu xuất phát từ ga Sài Gòn sáng hôm nay (12/2).

Một số hành khách đã phải chờ đợi mệt mỏi từ 20 phút đến gần 2 tiếng đồng hồ. Riêng 16 chuyến còn lại trong ngày hôm nay sẽ xuất phát đúng thời gian./.

Xem thêm:

>>>Tai nạn xe khách nghiêm trọng làm 2 người chết, 11 người bị thương

>>>Giao thông cận Tết tại Tp. Hồ Chí Minh bắt đầu thông thoáng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif