Giới chức Anh cáo buộc Tổng thống Donald Trump tìm cách chia rẽ các cộng đồng nước này
Trước đó, ông chủ Nhà Trắng chỉ trích cách Thị trưởng Khan phản ứng với vụ tấn công khủng bố tại thủ đô London.
Trả lời truyền thông Anh, Thị trưởng Khan nêu rõ: "Có một số người lợi dụng sự hận thù và chia rẽ để thăng tiến.
Chúng tôi sẽ không để ông Donald Trump chia rẽ các cộng đồng của chúng tôi... Tôi không có thời gian để phản hồi các dòng tweet (bài đăng trên trang Twitter) của ông Donald Trump. Thực sự là tôi phải tập trung vào nhiều thứ quan trọng hơn".
Trước đó, trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích Thị trưởng Khan khi ông này nói rằng "không có lý do để báo động", nhằm trấn an người dân sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố khiến 7 người thiệt mạng và 50 người bị thương.
Thậm chí, Tổng thống Donald Trump coi vụ tấn công tại London là bằng chứng để cho thấy sự cần thiết để Mỹ triển khai các biện pháp an ninh cứng rắn trên lãnh thổ của mình, trong đó có cả lệnh cấm khách du lịch đến một số quốc gia Hồi giáo.
Trong khi đó, Thủ tướng Anh Theresa May cũng là đã lên tiếng bênh vực ông Khan, thị trưởng người Hồi giáo đầu tiên của London. Bà khẳng định Thị trưởng Khan "đang làm tốt vai trò" của mình.
Theo Thủ tướng May, nước Anh đang phải đối mặt với "xu hướng đe dọa mới" và đến lúc phải mạnh tay với chủ nghĩa cực đoan. Bà cho rằng có quá nhiều sự khoan dung với chủ nghĩa cực đoan ở nước Anh và cần phải chấm dứt tình trạng này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ khủng bố tại London: Thông tin mới về đối tượng tấn công
09:04' - 06/06/2017
Ngày 5/6, cảnh sát Anh thông báo đã thả toàn bộ 10 đối tượng bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra vụ tấn công khủng bố trên Cầu London và khu Borough Market gần đó tại thủ đô London.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ khủng bố tại London: Anh công bố danh tính 2 đối tượng bị tiêu diệt
07:44' - 06/06/2017
Ngày 5/6, cảnh sát đã xác định danh tính 2 trong số những kẻ tấn công khủng bố ở London.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam lên án mạnh mẽ hành vi tấn công khủng bố tại London
18:53' - 05/06/2017
Liên quan tới vụ tấn công khủng bố ngày 03/6/2017 tại London (Vương quốc Anh), ngày 05/6/2017, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh loay hoay tìm đường giữa sương mù
21:01' - 10/06/2025
Tỷ lệ thất nghiệp ở nước Anh đã tăng lên 4,6% trong 3 tháng tính đến cuối tháng 4/2025 và là mức cao nhất kể từ tháng 7/2021.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến giá và vòng xoáy giảm phát tại Trung Quốc
19:01' - 10/06/2025
Dữ liệu mới đây cho thấy giá tiêu dùng tại Trung Quốc đã giảm 0,1% trong tháng Năm so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc: Chông chênh đường thoát hiểm
18:25' - 10/06/2025
Hai tháng sau khi Mỹ bất ngờ áp đặt các biện pháp thuế quan mới đối với hàng hóa nhập khẩu, đặc biệt là từ Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang cảm nhận những tác động nặng nề.
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh báo về nhu cầu tiêu thụ điện của các trung tâm dữ liệu
16:05' - 10/06/2025
Trong vòng 5-10 năm tới, nhu cầu phát triển nền kinh tế số có thể khiến nhu cầu điện năng của Malaysia tăng từ 2.000-3.000 MW.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sửa đổi đề xuất phí tàu để tăng sức cạnh tranh hàng hải
12:26' - 10/06/2025
Theo đề xuất sửa đổi được Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) công bố mới đây, các hãng tàu sẽ không bị phạt nếu không dùng tàu của Mỹ để vận chuyển một tỷ lệ nhất định khí LNG xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc chững lại trong tháng 5/2025
08:14' - 10/06/2025
Hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 5/2025 đã cho thấy dấu hiệu chững lại rõ rệt khi ghi nhận mức tăng trưởng thấp nhất trong ba tháng qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nga nối lại giao thông đường sắt với Triều Tiên
07:51' - 10/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, công ty Đường sắt Nga (RZD) đã thông báo khôi phục lại đường sắt trực tiếp giữa Moskva, Khabarovsk và thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại tại Anh
21:07' - 09/06/2025
Ngày 9/6, Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu vòng đàm phán thương mại mới tại thủ đô London (Anh), đánh dấu cuộc họp đầu tiên của cơ chế tham vấn kinh tế và thương mại song phương .
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc đạt đỉnh năm
19:34' - 09/06/2025
Lượng đất hiếm xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng Năm đã tăng 23% so với tháng trước đó, đạt 5.864,60 tấn, mức cao nhất trong vòng một năm.