Giới chức Mỹ dự báo giá xăng sẽ giảm
Ngày 17/7, Cố vấn cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ về An ninh năng lượng Amos Hochstein cho rằng giá xăng tại Mỹ có thể sẽ giảm về mức 4 USD/gallon (1 gallon tương đương 3,78 lít), sau khi lần đầu tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 5 USD/gallon vào đầu năm nay.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phát biểu trên chương trình "Face the Nation" của đài truyền hình CBS, ông Amos Hochstein cho biết các nhà sản xuất dầu thô lớn có nguồn dự phòng và có khả năng tăng nguồn cung sau chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Trung Đông.
Ông cho biết: "Dựa trên những gì chúng tôi đã nghe được trong chuyến đi, tôi khá tự tin rằng chúng ta sẽ thấy một vài bước tiến trong những tuần tới". Quan chức này cũng bày tỏ kỳ vọng các nhà sản xuất dầu hàng đầu ở Trung Đông tiếp tục có các bước đi nhằm đảm bảo nhiều nguồn cung dầu thô hơn cho thị trường toàn cầu.
Ngày 15/7 vừa qua, trong khuôn khổ chuyến công du đầu tiên đến Trung Đông trên cương vị Tổng thống Mỹ, ông Biden đã tới thăm Saudi Arabia với hy vọng đạt được một thỏa thuận về sản lượng dầu nhằm giúp hạ giá xăng dầu.
Giá xăng tại Mỹ tăng lên mức cao nhất trong hơn 40 năm đang thúc đẩy lạm phát và ảnh hưởng tới mức tín nhiệm đối với ông Biden trong các cuộc thăm dò dư luận. Tuy nhiên, ông Biden chưa nhận được sự đảm bảo về việc tăng sản lượng dầu.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Saudia Arabia cho biết cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Saudi Arabia ngày 16/7 vừa qua không thảo luận về dầu mỏ. Theo quan chức này, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đối tác (OPEC+) sẽ tiếp tục đánh giá các điều kiện thị trường và làm những gì cần thiết.
Dự kiến, OPEC +, trong đó có Nga, sẽ tiến hành cuộc họp tiếp theo vào ngày 3/8 tới./.
- Từ khóa :
- mỹ
- giá xăng
- giá xăng tại mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Quỹ bình ổn giá xăng dầu có còn cần thiết?
18:45' - 17/07/2022
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật Giá (sửa đổi), trong đó có kiến nghị bỏ Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Giá xăng Mỹ “hạ nhiệt”: Nguyên nhân và xu hướng
09:06' - 15/07/2022
Sau khi vượt mức 5 USD/gallon (3,78 lít) lần đầu tiên trong lịch sử, giá xăng của Mỹ cuối cùng cũng đang trên đà “hạ nhiệt”, giúp “hầu bao” của người tiêu dùng nước này bớt căng thẳng.
-
Kinh tế Thế giới
Giá xăng dầu cao kỷ lục khiến lạm phát Mỹ lập đỉnh mới
21:26' - 13/07/2022
Ngày 13/7, Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo cho thấy tỷ lệ lạm phát tại nước này trong tháng Sáu đã tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 11/1981.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Nơi hội tụ tinh hoa sản vật và sắc xuân ba miền
07:51'
Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 được tổ chức từ ngày 2 đến 13/2/2026 được thiết kế như một hành trình du xuân xuyên Việt, nơi giá trị kinh tế, văn hóa và sáng tạo cùng hội tụ.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm hơn 1 USD/thùng sau tín hiệu đàm phán giữa Mỹ và Iran
07:50'
Giá dầu giảm hơn 1 USD mỗi thùng trong phiên giao dịch sáng ngày 2/2 tại thị trường Tokyo sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran đang thảo luận nghiêm túc với Mỹ.
-
Hàng hoá
OPEC+ dự kiến tiếp tục đóng băng sản lượng dầu trong tháng 3/2026
06:30'
Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, còn gọi là OPEC+, nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì kế hoạch tạm dừng tăng sản lượng dầu trong tháng 3/2026.
-
Hàng hoá
Cà phê thiết lập nền giá mới
16:47' - 01/02/2026
Khép lại tuần giao dịch đầy sôi động, thị trường cà phê trong nước củng cố nền giá mới, giao dịch quanh ngưỡng 100.000 - 100.900 đồng/kg.
-
Hàng hoá
Chính sách lúa gạo Nhật Bản - điểm nóng trước thềm bầu cử
16:45' - 01/02/2026
Giá gạo tăng cao khiến chính sách điều tiết sản lượng trở thành tâm điểm tranh luận khi Thủ tướng Sanae Takaichi đảo ngược kế hoạch mở rộng sản xuất và xuất khẩu.
-
Hàng hoá
Pháp cảnh báo nguy cơ thu hồi diện rộng sữa công thức vì cereulide
18:01' - 31/01/2026
Sau Singapore và Đức, Chính phủ Pháp vừa quyết định hạ thấp ngưỡng cho phép đối với cereulide trong sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh.
-
Hàng hoá
Thành phố Hồ Chí Minh không để khan hàng, sốt giá trong dịp Tết
15:33' - 31/01/2026
Lãnh đạo UBND thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu bảo đảm nguồn cung dồi dào, chất lượng an toàn thực phẩm và giữ giá ổn định để người dân yên tâm mua sắm dịp cuối năm.
-
Hàng hoá
Giá gas bán lẻ trong nước tăng từ ngày mai 1/2
14:33' - 31/01/2026
Giá gas bán lẻ trong nước tháng 2/2026 tiếp tục tăng từ ngày mai 1/2 theo xu thế giá gas thế giới.
-
Hàng hoá
Kim loại quý lao dốc sau điều chỉnh ký quỹ
14:20' - 31/01/2026
Giá bạc, vàng giảm sâu nhất nhiều thập kỷ do áp lực chốt lời và việc CME Group nâng ký quỹ, cùng tác động từ đề cử ông Kevin Warsh vào ghế Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm bán xăng ở Arlington, bang Virginia, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN