Giới chuyên gia: Kinh tế Singapore tăng trưởng nhẹ nhờ hoạt động chế tạo

07:56' - 02/06/2021
BNEWS Theo một khảo sát của Reuters đối với các nhà kinh tế, nền kinh tế Singapore trong quý I/2021 được dự báo tăng 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ hoạt động chế tạo mạnh hơn dự kiến.
Trong khi đó, Chính phủ Singapore dự kiến mức tăng trưởng 0,2%.
Theo nhà chiến lược vĩ mô Alex Loo tại TD Securities, dự báo về tăng trưởng kinh tế của Singapore được nâng lên đáng kể nhờ hoạt động sản xuất công nghiệp trong tháng Ba, trong khi lĩnh vực dịch vụ thương mại cũng khởi sắc hơn.
Ông Loo cho rằng tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm nay sẽ tiếp tục được thúc đẩy nhờ hai lĩnh vực trên.
Sản lượng công nghiệp của Singapore trong tháng Tư theo dự báo của các nhà kinh tế sẽ tăng trưởng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái, tháng thứ sáu tăng trưởng liên tiếp, sau khi tăng cao hơn dự kiến, ở mức 7,6% trong tháng Ba.
Ngân hàng trung ương Singapore được cho là sẽ duy trì các biện pháp hỗ trợ khi ra thông báo chính sách nửa năm một lần vào tháng 10 tới.
Nhà kinh tế Prakash Sakpal tại ING nhận định sự phục hồi nhu cầu của toàn cầu sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế dựa vào xuất khẩu của Singapore từ nay đến hết năm.
Tuy nhiên, kinh tế Singapore đang đối mặt với những yếu tố không chắc chắn do diễn biến dịch trong nước và trên thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục