Giới đầu tư hướng tới trái phiếu Đức sau Brexit
Việc người Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) đã gây ra cú sốc lớn nhất trên các thị trường của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) kể từ năm 2012.
Lợi tức trái phiếu Đức đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, trong khi lợi tức trái phiếu của Tây Ban Nha, Italy và Bồ Đào Nha tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng qua. Lợi tức trái phiếu của Đức ở tất cả kỳ hạn đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, trong đó lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức giảm mạnh nhất kể tháng 8/2012. Theo chiến lược gia Peter Chatwell của Mizuho, Brexit không phải là vấn đề chỉ của riêng nước Anh mà đây là vấn đề của châu Âu và đây chỉ là sự khởi đầu mà châu Âu cân nhắc về diễn biến trong tương lai. Lợi tức trái phiếu 10 năm ở Tây Ban Nha và Italy tăng 40 điểm cơ bản (0,4 điểm phần trăm) vào đầu phiên giao dịch 24/6 lên 1,92% và 1,76%, song giảm nhẹ sau đó trong bối cảnh các thương nhân cho rằng chương trình mua tài sản của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã góp phần giúp bình ổn các thị trường./.- Từ khóa :
- trái phiếu đức
- brexit
- anh rời eu
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề Brexit: CH Ireland và Bắc Ireland bác đề xuất trưng cầu dân ý sáp nhập hai vùng
20:16' - 25/06/2016
Ngoại trưởng CH Ireland Enda Kenny cho rằng thời điểm này có quá nhiều “vấn đề quan trọng hơn” cần phải giải quyết chứ không phải là câu chuyện về sự sáp nhập này.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề Brexit: Hơn một triệu người Anh ký kiến nghị đòi trưng cầu dân ý lại
19:13' - 25/06/2016
Ủy ban kiến nghị thuộc Nghị viện Anh, nơi đang xem xét liệu có trình đề xuất này lên Hạ viện hay không, dự kiến sẽ họp và thảo luận về vấn đề này vào ngày 28/6.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề Brexit: Ngoại trưởng 6 nước thành viên sáng lập EU họp khẩn cấp
18:20' - 25/06/2016
Ngoại trưởng Đức tuyên bố nhóm 6 nước thành viên sáng lập EU muốn gửi thông điệp rằng "Chúng tôi sẽ không để ai lấy mất châu Âu của mình".
-
Giá vàng
Vàng đảo chiều đi lên phiên cuối tuần nhờ Brexit
17:19' - 25/06/2016
Giá vàng phiên cuối tuần bật tăng khá mạnh sau khi đa số người dân “xứ sở sương mù” đã lựa chọn rời bỏ liên minh EU.
-
Chứng khoán
Brexit "quét sạch" sự tăng điểm của Dow Jones và S&P 500 kể từ đầu năm 2016
15:25' - 25/06/2016
Thị trường chứng khoán Mỹ đã sụt giảm mạnh vào ngày 24/6 sau khi có kết quả thất vọng từ cuộc trưng cầu dân ý tại “xứ sở sương mù”.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Bitcoin lao dốc vì căng thẳng Trung Đông
07:47'
Đồng bitcoin và các loại tiền điện tử vừa trải qua một đợt sụt giảm mạnh trong ngày 22/3 khi căng thẳng Trung Đông liên tục leo thang.
-
Tài chính
Phái đoàn Việt Nam tại Geneva thảo luận diễn biến mới trong chính sách thuế quan của Mỹ
08:58' - 22/03/2026
Phái đoàn Việt Nam tại Geneva mới đây đã tổ chức hội thảo, theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, về các diễn biến mới trong chính sách thuế quan của Mỹ.
-
Tài chính
TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân quyết toán thuế nhanh
17:38' - 20/03/2026
Người nộp thuế cần nắm chắc quy định, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và ứng dụng công nghệ số để quyết toán thuế nhanh chóng, chính xác, tránh phát sinh vướng mắc.
-
Tài chính
Việt Nam – Nhật Bản ký ba công hàm vay vốn ODA cho chuyển đổi xanh
15:42' - 20/03/2026
Tổng giá trị 03 khoản vay xấp xỉ 90 tỷ Yên, tương đương khoảng 609 triệu USD.
-
Tài chính
Ngành Thuế hợp tác với Ngân hàng ACB hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai, nộp thuế điện tử
15:26' - 20/03/2026
Hoạt động phối hợp hướng tới việc hỗ trợ người nộp thuế trong quá trình chuyển đổi sang phương thức kê khai, thông qua tư vấn, hướng dẫn và cung cấp công cụ phù hợp với thực tiễn vận hành.
-
Tài chính
Thuế Đồng Nai đối thoại với gần 600 doanh nghiệp
18:18' - 19/03/2026
Ngày 19/3, Thuế tỉnh Đồng Nai tổ chức đối thoại với gần 600 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Đồng Nai về các vấn đề liên quan đến chính sách thuế.
-
Tài chính
Ngành thuế hợp tác với Ngân hàng OCB hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển sang kê khai thuế
15:38' - 19/03/2026
Ngày 19/3, Cục Thuế cùng 26 cơ quan thuế địa phương trên toàn quốc thực hiện ký kết hợp tác cùng Ngân hàng Phương Đông (OCB) nhằm hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai thuế.
-
Tài chính
Sắp xếp, xử lý tài sản công dôi dư thành nguồn lực phát triển
09:56' - 19/03/2026
Bộ Tài chính cũng yêu cầu các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo việc sắp xếp, bố trí, xử lý các cơ sở nhà, đất, tài sản công khi sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập theo đúng quy định của pháp luật.
-
Tài chính
Malaysia phê duyệt mức vốn đầu tư kỷ lục
07:48' - 19/03/2026
Malaysia đã phê duyệt mức đầu tư kỷ lục hơn 109 tỷ USD cho năm 2025, tăng 11% so với năm trước, vượt xa mục tiêu ban đầu là 97 tỷ USD.
