Giới đầu tư hướng tới trái phiếu Đức sau Brexit
Việc người Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) đã gây ra cú sốc lớn nhất trên các thị trường của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) kể từ năm 2012.
Lợi tức trái phiếu Đức đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, trong khi lợi tức trái phiếu của Tây Ban Nha, Italy và Bồ Đào Nha tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng qua. Lợi tức trái phiếu của Đức ở tất cả kỳ hạn đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, trong đó lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức giảm mạnh nhất kể tháng 8/2012. Theo chiến lược gia Peter Chatwell của Mizuho, Brexit không phải là vấn đề chỉ của riêng nước Anh mà đây là vấn đề của châu Âu và đây chỉ là sự khởi đầu mà châu Âu cân nhắc về diễn biến trong tương lai. Lợi tức trái phiếu 10 năm ở Tây Ban Nha và Italy tăng 40 điểm cơ bản (0,4 điểm phần trăm) vào đầu phiên giao dịch 24/6 lên 1,92% và 1,76%, song giảm nhẹ sau đó trong bối cảnh các thương nhân cho rằng chương trình mua tài sản của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã góp phần giúp bình ổn các thị trường./.- Từ khóa :
- trái phiếu đức
- brexit
- anh rời eu
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề Brexit: CH Ireland và Bắc Ireland bác đề xuất trưng cầu dân ý sáp nhập hai vùng
20:16' - 25/06/2016
Ngoại trưởng CH Ireland Enda Kenny cho rằng thời điểm này có quá nhiều “vấn đề quan trọng hơn” cần phải giải quyết chứ không phải là câu chuyện về sự sáp nhập này.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề Brexit: Hơn một triệu người Anh ký kiến nghị đòi trưng cầu dân ý lại
19:13' - 25/06/2016
Ủy ban kiến nghị thuộc Nghị viện Anh, nơi đang xem xét liệu có trình đề xuất này lên Hạ viện hay không, dự kiến sẽ họp và thảo luận về vấn đề này vào ngày 28/6.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề Brexit: Ngoại trưởng 6 nước thành viên sáng lập EU họp khẩn cấp
18:20' - 25/06/2016
Ngoại trưởng Đức tuyên bố nhóm 6 nước thành viên sáng lập EU muốn gửi thông điệp rằng "Chúng tôi sẽ không để ai lấy mất châu Âu của mình".
-
Giá vàng
Vàng đảo chiều đi lên phiên cuối tuần nhờ Brexit
17:19' - 25/06/2016
Giá vàng phiên cuối tuần bật tăng khá mạnh sau khi đa số người dân “xứ sở sương mù” đã lựa chọn rời bỏ liên minh EU.
-
Chứng khoán
Brexit "quét sạch" sự tăng điểm của Dow Jones và S&P 500 kể từ đầu năm 2016
15:25' - 25/06/2016
Thị trường chứng khoán Mỹ đã sụt giảm mạnh vào ngày 24/6 sau khi có kết quả thất vọng từ cuộc trưng cầu dân ý tại “xứ sở sương mù”.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Hải quan yêu cầu thông quan nhanh thực phẩm nhập khẩu sau khi tạm ngưng Nghị định 46
16:36' - 05/02/2026
Cục Hải quan yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực chỉ đạo các đơn vị hải quan trực thuộc căn cứ quy định tại Nghị quyết 09/2026 để thực hiện thủ tục hải quan đối với hàng hóa là thực phẩm.
-
Tài chính
TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu năm 2026 thu ngân sách gần 1 triệu tỷ đồng
15:58' - 05/02/2026
Với quy mô thu ngân sách năm 2025 đạt được ở mức cao kỷ lục, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục đặt ra mục tiêu tham vọng hơn, khi hướng tới mốc gần 1 triệu tỷ đồng ngay năm 2026.
-
Tài chính
Khoảng cách tài sản giữa các thế hệ tại Hàn Quốc ngày càng nới rộng
06:30' - 05/02/2026
Nguyên nhân chủ yếu là khó khăn việc làm của lao động trẻ, ban đầu tập trung ở nhóm tuổi 20 và sau đó lan sang nhóm tuổi 30 do suy giảm của các ngành chủ lực như chế tạo và xây dựng.
-
Tài chính
Thị trường tiền điện tử "bốc hơi" gần 500 tỷ USD chỉ trong một tuần
18:26' - 04/02/2026
Theo hãng tin Bloomberg, gần 500 tỷ USD đã “bốc hơi” khỏi thị trường tiền điện tử trong chưa đầy một tuần khi làn sóng bán tháo với tâm điểm là đồng bitcoin tăng mạnh.
-
Tài chính
Argentina siết phát hành trái phiếu, thúc đẩy giảm rủi ro quốc gia
10:53' - 04/02/2026
Argentina sẽ không thúc đẩy việc bán thêm trái phiếu trên thị trường nợ thế giới, đồng thời chủ trương duy trì sự khan hiếm của các công cụ nợ nhằm góp phần giảm chỉ số rủi ro quốc gia.
-
Tài chính
Hải quan triển khai trực 24/7, tháo gỡ ách tắc thông quan thực phẩm nhập khẩu
10:47' - 04/02/2026
Cục Hải quan vừa có văn bản hỏa tốc gửi các Chi cục hải quan khu vực và Ban Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan về việc thông quan thực phẩm nhập khẩu.
-
Tài chính
Thuế quan của Mỹ và lãi suất cao kìm hãm tăng trưởng công nghiệp nền kinh tế số một Mỹ Latinh
08:08' - 04/02/2026
Theo FIESP, trong quý IV/2025, Brazil chịu tác động mạnh từ gói thuế quan lên tới 50% mà Chính phủ Mỹ áp dụng đối với gần 4.000 mặt hàng của Brazil.
-
Tài chính
Nhà đầu tư loay hoay sau khi đồng USD bất ngờ bật tăng
09:36' - 03/02/2026
Ông Michael Brown, chiến lược gia cấp cao tại công ty môi giới Pepperstone Group, nhận định các vị thế bán khống đồng USD chắc chắn đã chịu thiệt hại khi tuần giao dịch khép lại.
-
Tài chính
Đề xuất lộ trình sandbox cho Trung tâm Tài chính quốc tế TP. Hồ Chí Minh
20:05' - 02/02/2026
Việc thiết kế cơ chế sandbox đòi hỏi phải có các nghiên cứu chuyên sâu, cũng như sự đóng góp từ cả giới học thuật và các chủ thể đang trực tiếp hoạt động trong thực tiễn thị trường.
