1. >

Giới doanh nghiệp kỳ vọng vào các chính sách của Tổng thống đắc cử Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Trump cho biết sẽ giảm thuế (thu nhập) doanh nghiệp liên bang từ 35% xuống còn 15%, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ và tạo ra hàng triệu việc làm.

Giới doanh nghiệp kỳ vọng vào các chính sách của Tổng thống đắc cử Mỹ

Giới kinh doanh kỳ vọng vào các chính sách của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP/TTXVN

Triển vọng nền kinh tế Mỹ khởi sắc và lợi nhuận gia tăng đủ để hầu hết doanh nghiệp và các nhà đầu tư chứng khoán giảm bớt lo ngại về những bất ổn sau khi ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.

Chỉ số chứng khoán công nghiệp trung bình Dow Jones đã tăng 8% lên mức cao kỷ lục kể từ ngày 8/11, ngày cử tri đi bỏ phiếu bầu Tống thống Mỹ, với kỳ vọng nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tăng trưởng mạnh hơn.

Đội ngũ nhân sự của ông Trump cũng cam kết thu hút đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD trong một thập niên, qua đó làm tăng nhu cầu đối với trang thiết bị, nguyên vật liệu và lao động.

Theo ông Jay Timmons, chủ tịch Hiệp hội các nhà chế tạo quốc gia Mỹ, nhiều doanh nghiệp chế tạo Mỹ, vốn đã phải đối mặt với tình trạng sức mua yếu trong thời gian qua, cho biết họ nhìn thấy sự ủng hộ nhiều hơn từ ông Trump so với các nhà lãnh đạo Mỹ trước đó.

Trong khi đó, theo người phát ngôn Matt Haller của Hiệp hội Nhượng quyền kinh doanh Quốc tế, các tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp nhỏ như nhượng quyền kinh doanh cho các nhà hàng và cửa hàng, cũng tỏ ý lạc quan về triển vọng kinh tế Mỹ khởi sắc và chính sách điều hành kinh tế của ông Trump.

Mới đây, Giám đốc điều hành công ty giao nhận và kho vận FedEx, Fred Smith đã hối thúc ông Trump “cởi mở” hơn với các thỏa thuận thương mại như Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) sau khi trước đó ông cho hay Mỹ sẽ rút khỏi hiệp định này khi ông lên nắm quyền điều hành đất nước./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Môi trường trong lành, không khí trong lành, con người gần gũi... là những nhận xét của du khách về khu du lịch sinh thái người Mông tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Mặc dù còn một số hạng mục đang hoàn thiện nhưng du khách đã bắt đầu tìm đến đây để trải nghiệm khung cảnh thanh bình, mát mẻ.

ncif