Giới doanh nghiệp Mỹ bớt lo âu sau đề cử Bộ trưởng Tài chính
Các lãnh đạo doanh nghiệp cho biết họ cảm thấy nhẹ nhõm khi Tổng thống đắc cử Donald Trump đã đưa ra lựa chọn an toàn cho người lãnh đạo Bộ Tài chính sau nhiều lựa chọn khác thường cho các vị trí khác trong nội các.
Người được chọn là ông Scott Bessent, Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ Scott Bessent, vào vị trí Bộ trưởng Tài chính, một vị trí chủ chốt sẽ phải đối mặt với những thời hạn và áp lực gần như ngay lập tức.
Vai trò Bộ trưởng Tài chính là một trong những vị trí quan trọng nhất của bất kỳ chính quyền nào, nhưng đặc biệt là vị trí này khiến Tổng thống đắc cử Donald Trump tập trung vào nền kinh tế và sự thất vọng sâu sắc của cử tri đối với chi phí sinh hoạt.
Kinh nghiệm của ông Bessent với tư cách là một nhà đầu tư toàn cầu đã từng làm việc với các nhà quản lý doanh nghiệp và có lịch sử ủng hộ cả đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ của ông đã làm giảm bớt lo lắng của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và thị trường tài chính. Ông Bessent, 62 tuổi, đã làm việc với một số nhà đầu tư nổi tiếng nhất thế giới, bao gồm Jim Rogers, Jim Chanos, Stanley Druckenmiller và George Soros.
Chỉ số Dow Jones đạt mức cao kỷ lục mới là 44.737 điểm vào phiên 25/11, kết thúc phiên với mức tăng 440 điểm (gần 1%). Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% và Nasdaq Composite tăng 0,27%. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc và đồng USD đều giảm.
- Từ khóa :
- Bộ trưởng Tài chính Mỹ
- Mỹ
- Scott Bessent
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Suez thất thu do bất ổn tại Trung Đông kéo dài
08:20' - 26/11/2024
Ngoại trưởng Ai Cập Badr Abdelatty cho biết quốc gia Bắc Phi này đã thiệt hại tới 8 tỷ USD do doanh thu từ Kênh đào Suez giảm mạnh, trong bối cảnh các cuộc xung đột ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành ô tô Thái Lan tiếp tục giảm mạnh sản lượng
18:05' - 25/11/2024
Thái Lan dự kiến sẽ sản xuất 1,5 triệu ô tô chở khách và xe tải trong năm nay, mức thấp nhất kể từ năm 2021 khi cả doanh số bán trong nước và xuất khẩu đều giảm.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia tìm kiếm đối tác cho chuỗi cung ứng bán dẫn
17:39' - 25/11/2024
Malaysia đang nỗ lực đa dạng hóa quan hệ hợp tác nhằm đảm bảo ổn định chuỗi cung ứng bán dẫn, qua đó giảm thiểu nguy cơ phải đối mặt với các rủi ro khi Mỹ triển khai chính sách thuế quan mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Động đất làm chậm hơn nữa quá trình phục hồi kinh tế của Thái Lan
19:40' - 01/04/2025
Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) đánh giá trận động đất vừa qua sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế trên 3 lĩnh vực chính là bất động sản, du lịch và tiêu dùng trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất tại Myanmar: Số người thiệt mạng có thể vượt mốc 3.000
15:06' - 01/04/2025
CCTV dẫn lời người đứng đầu chính quyền quân sự Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing cho biết, số thương vong sẽ còn tăng lên và có khả năng vượt mốc 3.000 người.
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới "nín thở" chờ động thái thuế quan mới của Tổng thống Mỹ
14:38' - 01/04/2025
Theo kế hoạch, ông Trump sẽ công bố các mức "thuế quan đối ứng" cụ thể và khả năng nhắm mục tiêu vào các ngành kinh tế vào ngày 2/4 (giờ địa phương).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố báo cáo thương mại trước thềm áp thuế
13:33' - 01/04/2025
Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer cho biết chưa có Tổng thống Mỹ nào trong lịch sử hiện đại nhận thức rõ về các rào cản thương mại bất lợi đối với những nhà xuất khẩu Mỹ như ông Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đánh thuế đối ứng với tất cả các nước có thương mại "không công bằng"
12:41' - 01/04/2025
Phát ngôn viên Nhà Trắng Karoline Leavitt cho rằng một số quốc gia đã "bóc lột" Mỹ trong thời gian dài, đồng thời tái xác nhận kế hoạch công bố áp thuế đối ứng.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine sắp nêu đề xuất điều chỉnh dự thảo thỏa thuận khoáng sản với Mỹ
12:39' - 01/04/2025
Một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 31/3 cho biết nước này đang soạn thảo một số điều chỉnh cho dự thảo thỏa thuận với Mỹ về quyền tiếp cận các nguồn tài nguyên khoáng sản của Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Thành phố Trùng Khánh thực thi các biện pháp hỗ trợ kinh tế tư nhân
10:01' - 01/04/2025
Trùng Khánh (Trung Quốc) thực thi các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân như bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp, cải thiện quan hệ giữa chính quyền và doanh nghiệp theo hướng minh bạch, thân thiện...
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố báo cáo về rào cản thương mại của nước ngoài
09:59' - 01/04/2025
Ngày 31/3, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một danh sách chi tiết về các chính sách và quy định của các nước mà Washington coi là rào cản thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Thực thi cạnh tranh công bằng giúp kinh tế tư nhân phát triển
09:23' - 01/04/2025
Việc quyết liệt thực thi Quy định về rà soát cạnh tranh công bằng tại Trung Quốc đang tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho doanh nghiệp tư nhân phát triển.