Giới nhà giàu Malaysia thay đổi mục tiêu sống hậu COVID-19

08:39' - 29/11/2021
BNEWS Theo Standard Chartered, 83% số người trong giới nhà giàu tại Malaysia đặt mục tiêu sống mới thời kỳ hậu đại dịch COVID-19 nhằm tập trung hơn vào tương lai khi xác định lại các ưu tiên của mình.
Trong báo cáo Kỳ vọng thịnh vượng năm 2021, Standard Chartered cho biết, gần một nửa (48%) người Malaysia tham gia khảo sát đã đặt mục tiêu có một kỳ nghỉ hưu thoải mái hơn, trong khi 43% đặt mục tiêu cải thiện sức khỏe.
Ngân hàng này khuyến cáo để đạt được các mục tiêu mới của mình, giới nhà giàu Malaysia cần có các chiến lược mới để phát triển tài sản, trong đó đầu tư chủ động mang lại giá trị hơn nỗ lực tiết kiệm tiền mặt.
Tuy nhiên, trong tuyên bố ngày 24/11, Standard Chartered cũng chỉ ra khoảng cách niềm tin hiện tại của những người giàu có tại quốc gia Đông Nam Á này đã khiến nhiều người trong số này ngày càng không thích rủi ro và có khả năng trở thành lực cản cho các ý định đầu tư kinh doanh mà chuyển sang đầu tư, sử dụng các công cụ kỹ thuật số giúp đơn giản hóa việc quản lý tài sản của mình.
Cuộc khảo sát trực tuyến được Standard Chartered tiến hành tại 12 quốc gia trong tháng Sáu và tháng Bảy năm nay. Tại Malaysia, có 1.037 người thuộc giới giàu có, khá giả và có giá trị tài sản ròng cao mới nổi tham gia khảo sát.
Theo tổ chức này, ba yếu tố phổ biến nhất ảnh hưởng đến sự tự tin của những người giàu có tại Malaysia bao gồm sự biến động trên thị trường tài chính (36%), mối lo về lợi nhuận kém từ các khoản đầu tư (32%) cùng sự do dự hoặc không chắc chắn về việc cam kết quyết định đầu tư (27%)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục