1. >

GM thu hồi 2,5 triệu xe hơi tại thị trường Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN GM và Shanghai GM sẽ thu hồi 13.492 chiếc xe hơi nhập khẩu mang thương hiệu Saab và Opel.

GM thu hồi 2,5 triệu xe hơi tại thị trường Trung Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Tổng cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch Quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) ngày 17/9 thông báo nhà sản xuất xe hơi lớn nhất của Mỹ General Motors (GM) và liên doanh GM Thượng Hải (Shanghai GM) sẽ thu hồi 2,5 triệu chiếc ô tô tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới này để khắc phục lỗi bơm túi khí tại ghế hành khách phía trước.

Theo lịch trình cụ thể, kể từ ngày 29/10/2017, GM và Shanghai GM sẽ thu hồi 13.492 chiếc xe hơi nhập khẩu mang thương hiệu Saab và Opel. Vòng hai sẽ bắt đầu từ ngày 29/12/2017 với việc thu hồi hơn 2,51 triệu chiếc Chevrolet và Buick còn lại.

Theo nhà sản xuất, những chiếc xe hơi thuộc diện bị thu hồi đã được trang bị bơm túi khí của nhà sản xuất Nhật Bản Takata. Bộ phận này có thể bị nổ và làm văng ra những mảnh kim loại tiềm ẩn nguy cơ gây sát thương cho người ngồi trong xe. Đến nay, thế giới đã ghi nhận nhiều trường hợp bị thiệt mạng và bị thương do lỗi túi khí của Takata.

Tại Trung Quốc, scandal mang tên Takata có liên quan đến 37 nhà sản xuất và hơn 20 triệu chiếc xe hơi. Tính tới cuối tháng 6/2017, 24 trong số 37 nhà sản xuất vừa đề cập đã thu hồi 10,59 triệu chiếc ô tô để khắc phục lỗi túi khí.

Để loại trừ những nguy cơ nói trên, GM và Shanghai GM sẽ thay thế miễn phí những túi khí bị lỗi bằng một loại túi khí mới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif