GM thu hồi xe điện Bolt để cập nhật phần mềm pin

06:11' - 02/05/2021
BNEWS General Motors Co. vừa thông báo thu hồi mẫu xe điện Chevrolet Bolt có lắp đặt pin sản xuất tại nhà máy của công ty LG Energy Solution Ltd. ở Hàn Quốc để cập nhật phần mềm pin và giảm nguy cơ cháy nổ.

Đợt thu hồi lần này bao gồm khoảng 69.000 chiếc xe điện Bolt được sản xuất trong giai đoạn 2017-2019 với pin được chế tạo tại nhà máy Ochang của LG tại Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul 120 km về phía nam.

Chi nhánh của GM tại Hàn Quốc cho biết khoảng 9.500 chiếc xe điện Bolt đã được bán ra tại nước này.

GM cho biết các đại lý sẽ cài đặt phần mềm chẩn đoán nâng cao để phát hiện các vấn đề tiềm ẩn liên quan đến hiệu suất của pin trước khi các vấn đề phát sinh. Hãng này nhấn mạnh sẽ xác định các vấn đề tiềm ẩn về pin và thay thế khi cần thiết.

Hồi tháng 11/2020, GM đã cho triệu hồi 68.677 xe điện trên toàn thế giới có nguy cơ gây cháy sau khi ghi nhận năm vụ cháy và hai người bị thương nhẹ.

GM cho biết các xe điện Bolt có nguy cơ cháy nổ khi sạc đầy hoặc sạc gần đầy dung lượng pin của xe. Trước vấn đề này, GM đã phát triển phần mềm hạn chế việc sạc đầy xe ở mức 90% để giảm thiểu rủi ro.

Tuy nhiên, hiện nay, GM cho biết sau khi phần mềm pin mới nhất được cập nhật, mẫu xe điện Bolt sẽ có khả năng sạc 100%./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục