Gỡ vướng cho các công trình điện trọng điểm của quốc gia
Ngày 21/7, Đoàn công tác của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia do ông Vũ Ngọc Minh, Tổng Giám đốc dẫn đầu đã đến làm việc với UBND tỉnh Bình Dương nhằm giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình điện trọng điểm trên địa bàn tỉnh Bình Dương gồm trạm biến áp 500 kV Tân Uyên và đấu nối, đường dây 500 kV Sông Mây - Tân Uyên và đường dây 220 kV Tân Uyên - Thuận An.
Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án Các công trình điện miền Nam, hiện nay đối với trạm biến áp 500 kV Tân Uyên và đấu nối có diện tích đất thu hồi là trên 100.000m2 của 61 hộ dân.Tuy nhiên mới chỉ chi trả bồi thường và bàn giao mặt bằng được gần 73.000m2 của 40 hộ dân; trong đó, có 7 hộ chưa nhận tiền với diện tích 5.793,2m2; 14 hộ chưa phê duyệt phương án bồi thường có diện tích 28.560m2.
Đối với đường dây 500 kV Sông Mây – Tân Uyên, đi qua phường Thạnh Phước, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương có chiều dài toàn tuyến khoảng 1,66 km, ảnh hưởng đến 55 hộ dân. Nhưng đến nay vẫn còn 2 hộ nằm trong vị trí điểm cuối đấu nối vào trạm vẫn không cho kiểm kê để bồi thường. Ngoài ra, tại dự án đường dây 220 kV Tân Uyên – Thuận An vẫn còn vướng mắc tại trụ T02 do vẫn còn một hộ dân vẫn không bàn giao mặt bằng. Tại dự án Trạm biến áp 220 kV Bến Cát vẫn còn nhiều hộ dân chưa đồng thuận với lý do đơn giá bồi thường và hỗ trợ thấp. Tại buổi làm việc, ông Đoàn Tấn Phong, Giám đốc Ban Quản lý Các dự án công trình điện miền Nam đã kiến nghị UBND tỉnh Bình Dương cần quyết liệt và cụ thể hơn trong chỉ đạo điều hành giải quyết các vướng mắc để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công trong cuối tháng 7, đầu tháng 8/2017. Về phần mình, Ban Quản lý cam kết sẽ cùng với các đơn vị tư vấn, nhà thầu tập trung trong quản lý điều hành dự án; rà soát tổng tiến độ, tiến độ thi công chi tiết, giám sát chặt tiến độ, báo cáo cấp thẩm quyền để hỗ trợ xử lý ngay các vướng mắc... Phát biểu tại buổi làm việc, ông Vũ Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia cũng yêu cầu các đơn vị tham gia dự án kiểm soát chặt tiến độ, quyết liệt và phối hợp chặt chẽ hơn với UBND, các sở, ngành của tỉnh Bình Dương trong việc triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm trên. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có công điện về việc giải quyết vướng mắc trong bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình đường dây 500 kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên, đường dây 500 kV Sông Mây - Tân Uyên, Trạm biến áp 500 kV Tân Uyên và đường dây đấu nối.Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, Chủ tịch UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận trực tiếp chỉ đạo các sở, ngành, các cấp chính quyền địa phương tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa cho chủ đầu tư trong việc bồi thường giải phóng mặt bằng để hoàn thành đưa vào vận hành các công trình đường dây 500 kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên, đường dây 500 kV Sông Mây - Tân Uyên và Trạm biến áp 500 kV Tân Uyên trong tháng 3 năm 2018.
Đồng thời, cần khẩn trương hoàn thành phê duyệt phương án bồi thường để chi trả tiền cho các hộ dân và bàn giao xong tất cả các vị trí móng cột của đường dây 500 kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên và đường dây 500 kV Sông Mây - Tân Uyên, mặt bằng Trạm biến áp 500 kV Tân Uyên và đường dây đấu nối vào trạm trong tháng 7 năm 2017, bàn giao xong toàn bộ hành lang tuyến các đường dây nêu trên trong tháng 9 năm 2017.Không để phát sinh nhà ở, công trình trong hành lang tuyến các đường dây đã được thỏa thuận; có biện pháp xử lý cương quyết đối với những trường hợp cố tình cản trở việc thi công công trình./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Điện lực Đà Nẵng áp dụng công nghệ vào quản lý điều hành, sản xuất kinh doanh
12:35' - 21/07/2017
Những năm qua Công ty Điện lực Đà Nẵng chú trọng ứng dụng công nghệ mới, công nghệ thông tin vào sản xuất kinh doanh, triển khai các dịch vụ điện lực.
-
Kinh tế & Xã hội
Điện về Tung Chung Phố
21:12' - 20/07/2017
Ngày 20/7, Công ty Điện lực tỉnh Lào Cai tổ chức đóng điện cho 2 thôn cuối cùng của xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương là thôn Dì Thàng, Tả Chu Phùng.
-
Đời sống
Hàng trăm thiết bị điện của người dân ở Hà Tĩnh bị hư hỏng do sự cố chập điện
16:05' - 20/07/2017
Vào khoảng 5 giờ ngày 20/7, sự cố chập điện đã xảy ra tại Tổ dân phố 9 và Tổ dân phố 13, thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, gây mất điện ở khu vực này.
-
Doanh nghiệp
Hải Dương tồn tại 805 điểm vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp
14:32' - 19/07/2017
Theo Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương, trên địa bàn tỉnh hiện có 805 điểm vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp và là một trong những tỉnh có số điểm vi phạm lớn nhất miền Bắc.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hòa Phát lập kỷ lục bán hàng trên 10 triệu tấn thép trong năm 2025
17:34'
Năm 2025, Hòa Phát lần đầu tiên ghi nhận sản lượng bán hàng 10,6 triệu tấn, tăng 31% so với năm trước.
-
Chuyển động DN
Viettel đạt doanh thu kỷ lục hơn 220 nghìn tỷ đồng trong năm 2025
16:47'
Doanh thu hợp nhất của Tập đoàn Viettel trong năm 2025 đạt 220,4 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 13,8%, đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng GDP cao của Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Tokyo Electron chuẩn bị cho “chu kỳ siêu tăng trưởng” về nhu cầu bộ nhớ
15:06'
Nhu cầu chip phục vụ AI tăng mạnh và dự báo giá bộ nhớ leo thang đang mở ra cơ hội lớn cho Tokyo Electron, khi hãng Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư kỷ lục vào R&D và thiết bị sản xuất chip.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam chủ động thu hồi sản phẩm nhằm mục đích phòng ngừa
13:19'
Thông tin từ Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Công ty tự nguyện và chủ động thu hồi phòng ngừa 17 lô sữa công thức dành cho trẻ nhỏ mang thương hiệu NAN được nhập khẩu bởi Nestlé Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Alphabet vượt Apple, trở thành công ty giá trị thứ hai thế giới
11:01'
Nhờ bứt phá mạnh mẽ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, Alphabet đã vượt Apple để trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn thứ hai thế giới, lần đầu tiên kể từ năm 2019.
-
Chuyển động DN
Meta đối mặt rắc rối pháp lý tại Trung Quốc sau thương vụ Manus
11:00'
Trung Quốc đang điều tra thương vụ Meta thâu tóm start-up AI Manus, nhằm xác định liệu giao dịch này có vi phạm các quy định về xuất khẩu công nghệ và đầu tư ra nước ngoài hay không.
-
Chuyển động DN
Nestlé đối mặt rủi ro thất thu hơn 1,5 tỷ USD do vụ thu hồi sữa bột trẻ em
05:30'
Theo các nhà phân tích của Jefferies, vụ việc có thể tác động tới khoảng 1,3% doanh thu toàn tập đoàn, tương đương 1,2 tỷ franc.
-
Chuyển động DN
Năm 2025 doanh thu của Vietlott gần 9.700 tỷ đồng
19:39' - 08/01/2026
Năm 2025, Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) ghi nhận doanh thu hơn 9.686 tỷ đồng, tăng 22% so với năm 2024 và vượt 11% kế hoạch Bộ Tài chính giao.
-
Chuyển động DN
“Công ty mẹ” của Uniqlo đạt lợi nhuận ròng kỷ lục
18:20' - 08/01/2026
Theo báo cáo tài chính, trong quý I của tài khóa hiện tại, lợi nhuận ròng của Fast Retailing tăng 11,7% so với cùng kỳ năm trước.
