Goldman Sachs ghi nhận doanh thu tăng vượt dự kiến trong quý II/2020
Cụ thể, trong báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2020 vừa được Goldman Sachs công bố ngày 15/7, doanh thu của ngân hàng này trong giai đoạn từ tháng 4-6/2020 đạt 13,3 tỷ USD, tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trong cùng kỳ đạt 2,2 tỷ USD, tương đương 6,26 USD/cổ phiếu, chỉ tương đương với mức tương ứng của cùng kỳ năm 2019 song vượt xa dự báo của giới phân tích là 3,78 USD/cổ phiếu.
Hoạt động của Goldman Sachs được hưởng lợi từ sự biến động gây ra bởi việc phong tỏa xã hội liên quan tới đại dịch COVID-19 và các biện pháp kích thích “mạnh tay” của các ngân hàng trung ương. Ngân hàng đầu tư này cũng đạt kỷ lục doanh thu ròng trong cả hai mảng kinh doanh là vốn và bảo lãnh nợ, giữa bối cảnh các khách hàng doanh nghiệp của Goldman Sachs đang đẩy mạnh huy động vốn nhằm đảm bảo khả năng thanh khoản. Goldman Sachs dành 1,6 tỷ USD để giải quyết các khoản nợ xấu của người tiêu dùng và các thương nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Con số này tăng mạnh so với mức tương ứng của cùng kỳ năm 2019, nhưng vẫn thấp hơn nhiều mức dự trữ cho các khoản nợ xấu của JPMorgan Chase và các ngân hàng lớn khác. Sau báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2020, giá cổ phiếu của Goldman Sachs tăng 4% trong phiên giao dịch 15/7, lên 222,77 USD/cổ phiếu./.Tin liên quan
-
Phân tích doanh nghiệp
Hành trình phát triển ấn tượng của Goldman Sachs
08:30' - 09/07/2020
Goldman Sachs là cái tên có tiếng trong ngành tài chính ngân hàng và là một trong những "ông lớn" mà Chính phủ Mỹ "không thể không cứu" trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.
-
Ý kiến và Bình luận
Goldman Sachs: Quy định đeo khẩu trang bắt buộc có thể cứu nền kinh tế Mỹ
12:58' - 01/07/2020
Theo Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, quy định đeo khẩu trang bắt buộc sẽ là một giải pháp để Mỹ ứng phó với làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới và bảo vệ sự hồi phục của nền kinh tế.
-
Tài chính
Malaysia không chấp nhập khoản bồi thường 2 tỷ USD từ Goldman Sachs
21:19' - 07/06/2020
Malaysia sẽ không chấp nhận khoản tiền bồi thường trị giá 3 tỷ USD (12,8 tỷ RM) từ Goldman Sachs liên quan tới bê bối tại Quỹ đầu tư Nhà nước Malaysia (1MDB).
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Từ tuyển dụng giả đến mã độc ngân hàng: Làm sao nhận diện bẫy lừa?
15:56'
Từ tuyển dụng giả đến mã độc ngân hàng, các chiêu trò lừa đảo tài chính đang ngày càng được dàn dựng tinh vi.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 27/8: Giá USD và NDT đảo chiều
08:52'
Ngày 27/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại một số ngân hàng thương mại quay đầu nhích tăng, trong khi tỷ giá với Nhân dân tệ (NDT) lại tăng, giảm trái chiều.
-
Ngân hàng
Áp lực tỷ giá liệu có hạ nhiệt sau động thái can thiệp của Ngân hàng Nhà nước?
21:24' - 26/08/2025
VDSC lưu ý chênh lệch lãi suất giữa VND và USD không phải yếu tố gây áp lực hiện tại; thay vào đó, nhu cầu USD gia tăng có thể đến từ nhu cầu thực lẫn xu hướng găm giữ.
-
Ngân hàng
Techcombank được S&P nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức BB
12:42' - 26/08/2025
S&P Global Ratings đã chính thức công bố nâng xếp hạng tín nhiệm của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, mã chứng khoán: TCB) lên mức BB.
-
Ngân hàng
Ngành ngân hàng tại Triển lãm 80 năm Độc lập: Dấu ấn huyết mạch của nền kinh tế Việt Nam
12:22' - 26/08/2025
Thông qua những tư liệu, hiện vật, hình ảnh sống động cùng công nghệ trưng bày hiện đại, khách tham quan sẽ được trải nghiệm hành trình đầy bản lĩnh của ngành ngân hàng Việt Nam.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 26/8: Giá USD giảm tiếp trong khi giá NDT nhích tăng
09:07' - 26/08/2025
Ngày 26/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng biến động trái chiều.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 25/8: Giá USD và NDT cùng đi xuống
08:48' - 25/08/2025
Ngày 25/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) cùng được các ngân hàng điều chỉnh giảm.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc siết vốn ngoại chảy vào thị trường bất động sản
08:18' - 25/08/2025
Hàn Quốc đã ban hành quy định mới nhằm siết chặt hơn nữa quản lý giao dịch bất động sản đối với người nước ngoài.
-
Ngân hàng
"Đại gia" ngân hàng Israel tặng cổ phiếu cho hơn một triệu khách hàng
07:43' - 25/08/2025
Ngân hàng cho biết món quà này vừa là lời tri ân sự trung thành của khách hàng, vừa nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về cơ hội đầu tư trên thị trường vốn Israel.