Google bị EU phạt 1,69 tỷ USD do vi phạm luật chống độc quyền
Ủy viên châu Âu phụ trách cạnh tranh Margrethe Vestager xác nhận Ủy ban Cạnh tranh EU đã phạt Google vì có hành vi chèn ép, sử dụng sai trái vị thế thống trị trên thị trường để chặn các quảng cáo tìm kiếm trực tuyến của các đối thủ.
Phát biểu tại cuộc họp báo ở Brussels, Ủy viên EU cho biết khoản phạt được đưa ra sau thời gian dài điều tra hoạt động của trang mạng quảng cáo AdSense do Google phát triển. Brussels kết luận trang quảng cáo này đã hạn chế một cách bất hợp pháp các trang mạng khách hàng trong việc đăng tải các quảng cáo từ các dịch vụ quảng cáo đối thủ.
Như vậy, đây là lần thứ ba trong chưa đầy hai năm qua Google bị EU phạt vì vi phạm luật chống độc quyền với tổng số tiền phạt lên tới 8,2 tỷ euro.
Năm ngoái, EU đã đưa ra mức phạt 4,34 tỷ euro đối với mạng tìm kiếm hàng đầu thế giới này vì sử dụng hệ điều hành điện thoại di động Android do họ phát triển, vốn rất được ưa chuộng, để chặn các đối thủ.
Khoản phạt đầu tiên được EU đưa ra vào năm 2017 trị giá 2,42 tỷ euro vì hành vi chặn các mạng đối thủ trong lĩnh vực xếp hạng và so sánh mua sắm.
Google đã kháng cáo cả hai quyết định phạt trên lên Tòa Tư pháp châu Âu tại Luxembourg.
- Từ khóa :
- eu
- luật chống độc quyền
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Hàng loạt ngân hàng rút quảng cáo khỏi Facebook và Google
14:09' - 19/03/2019
Hàng loạt ngân hàng rút các quảng cáo ra khỏi hai mạng xã hội Facebook và Google, sau các chỉ trích liên quan tới vai trò của mạng truyền thông xã hội trong vụ xả súng ở Christchurch, New Zealand.
-
Kinh tế Thế giới
Google thay đổi nhiều điều khoản dịch vụ theo yêu cầu của Hàn Quốc
11:56' - 16/03/2019
Theo hãng tin Yonhap, công ty Google Inc. cho biết đã quyết định sửa nhiều điều khoản dịch vụ của mình theo yêu cầu của Ủy ban Thương mại Công bằng (FTC), cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Google cấm quảng cáo chính trị trong tổng tuyển cử ở Canada
12:48' - 06/03/2019
Tập đoàn công nghệ Google mới đây đã quyết định sẽ cấm quảng cáo chính trị trên nền tảng của mình, ở thời điểm còn gần 8 tháng Canada sẽ bước vào cuộc tổng tuyển cử.
-
Kinh tế & Xã hội
Google trang bị trí tuệ nhân tạo cho công cụ kiểm tra ngữ pháp
10:20' - 27/02/2019
Tập đoàn Google vừa ra mắt công cụ kiểm tra ngữ pháp (Grammar Checker) sử dụng trí tuệ nhân tạo cho tất cả người dùng G Suite, bộ công cụ và dịch vụ web dành cho doanh nghiệp của hãng công nghệ này.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
EVNCPC đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
18:09'
Riêng với các địa điểm ra đề thi và in sao đề thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố thông báo, EVNCPC đảm bảo cấp điện liên tục 24/24 giờ.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp vận tải được giảm 1.200 tỷ đồng phí sử dụng đường bộ
18:07'
Theo thống kê, tổng số phí sử dụng đường bộ giảm cho doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh vận tải từ tháng 8/2020 đến hết 30/6/2022 dự kiến khoảng 1.200 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Thủy điện Hòa Bình đóng cửa xả đáy số 1 vào hồi 21 giờ ngày 4/7
17:51'
Ngày 4/7, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành Công điện số 19/CĐ-QG gửi Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình.
-
Chuyển động DN
Các chỉ tiêu tài chính của PV GAS tăng từ 8 đến 59%
15:49'
Trong 2 quý đầu năm 2022, các chỉ tiêu tài chính của PV GAS đều hoàn thành kế hoạch từ 34-87% và tăng 8-59% so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, tổng doanh thu của PV GAS đạt 54.560,6 tỷ đồng, tăng 34%.
-
Chuyển động DN
PVCoating thắng thầu quốc tế gói thầu bọc đường ống biển
14:40'
PVCoating vừa thắng thầu quốc tế gói thầu bọc đường ống biển 14 inch, dài 9,5 km bằng phương pháp chống ăn mòn và bê tông gia trọng cho dự án phát triển mỏ Zawtika 1D tại Myanmar.
-
Chuyển động DN
KDDI khôi phục dịch vụ cho hơn 39 triệu khách hàng trong sự cố gián đoạn mạng
10:57'
“Đại gia” viễn thông Nhật Bản KDDI Corp. ngày 3/7 cho biết họ đã khôi phục dịch vụ hoàn toàn cho 39,15 triệu thuê bao di động bị ảnh hưởng bởi sự cố gián đoạn mạng.
-
Chuyển động DN
Nhà sáng lập Amazon chỉ trích kêu gọi của Tổng thống Mỹ đối với các công ty dầu mỏ
10:42'
Nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos, đã chỉ trích Tổng thống Joe Biden khi kêu gọi các công ty dầu mỏ hạ giá bán tại các trạm xăng.
-
Chuyển động DN
Vietjet mở đường bay thẳng đến Busan, Hàn Quốc
18:02' - 03/07/2022
Vietjet vừa trở lại thành phố biển Busan, Hàn Quốc với đường bay Hà Nội – Busan, với 3 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ 4, 6 và chủ nhật.
-
Chuyển động DN
Vietjet mở đường bay thẳng Hà Nội đến Fukuoka và Nagoya
16:30' - 03/07/2022
Vietjet vừa mở các đường bay thẳng từ Hà Nội đến Nagoya và Fukuoka, Nhật Bản, chỉ với gần 5 giờ bay cho mỗi chặng.